Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

06:45 | 10/05/2021

|
(PetroTimes) - Chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.
Bộ GD&ĐT chính thức cho phép dạy học trực tuyến thay thế dạy học trực tiếpBộ GD&ĐT chính thức cho phép dạy học trực tuyến thay thế dạy học trực tiếp
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm thầy trò đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm thầy trò đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19
Giáo dục đại học đóng góp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19Giáo dục đại học đóng góp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19
Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
Học sinh được kiểm tra đo thân nhiệt khi đến trường

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản chỉ đạo khẩn các Sở GD&ĐT; các học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19.

Theo Bộ GD&ĐT, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Giám đốc các Sở GD&ĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm một số nội dung.

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng như của chính quyền địa phương, các đơn vị tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Các trường kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch cần được tăng cường hơn nữa.

Cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh.

Các sở giáo dục, thủ trưởng đơn vị điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Đến thời điểm này, để phòng chống dịch Covid-19 đã có gần 30 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức dạy, học trực tuyến. Một số địa phương, nhà trường đã tiến hành kiểm tra các môn học của học kỳ II trực tuyến để hoàn thành chương trình năm học.

Phú Văn