Bộ Công Thương: Áp thuế chống bán phá giá sản phẩm plastic tới 23,71%
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1403/QĐ-BCT ngày 15/7/2022 về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc.
![]() |
| Sản phẩm plastic nhập khẩu bị áp thuế bán phá giá. |
Theo đó, hàng hóa bị áp dụng thuế chống bán phá giá là một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có độ dày từ 10 micron - 80 micron và độ rộng từ 115 mm - 7800 mm, được phân loại theo các mã HS 3920.20.10 và 3920.20.91.
Cụ thể, đối với các công ty của Malaysia, mức thuế được áp dụng ở mức từ 18,87% - 23,42%. Các công ty của Thái Lan là từ 17,30% - 20,35% và các công ty của Trung Quốc là từ 9,45% - 23,71%.
Mức thuế và danh sách các công ty bị áp thuế chống bán phá giá theo Quyết định 1403/QĐ-BCT.
Quyết định 1403 nêu rõ, biện pháp chống bán phá giá sẽ được áp dụng đến ngày 22/7/2025 (trừ trường hợp được thay đổi, gia hạn theo quyết định của Bộ Công Thương căn cứ trên kết quả rà soát việc áp dụng các biện pháp chống bán phá giá theo quy định của pháp luật).
Theo Quyết định 1403, trong trường hợp người khai hải quan không nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa thì áp dụng mức thuế chống bán phá giá là 23,71%.
P.V
-
TP Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP 2025
-
Hội đồng giám khảo quốc tế cân nhắc các phương án thiết kế hàng đầu thế giới cho kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không Gia Bình
-
Đàm phán thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ: Thúc đẩy tiến trình xây dựng Hiệp định đối ứng
-
Hội chợ Mùa Thu 2025: Điểm hẹn hợp tác, kết nối đầu tư quốc tế
-
Xu hướng điều tra phòng vệ thương mại ngày càng khắt khe


