Thứ bảy 29/02/2020 06:32

Bộ Công an muốn lập chốt bảo vệ nhà máy nước lớn nhất TP HCM

14:45 | 23/11/2019

|
Nhà máy nước sạch Thủ Đức cấp nước cho hàng triệu hộ dân ở TP HCM, do vậy Bộ Công an đề xuất đưa vào mục tiêu bảo vệ.
bo cong an muon lap chot bao ve nha may nuoc lon nhat tp hcm
Bể xử lý trong Nhà máy nước Thủ Đức, TP HCM. 

Ngày 22/11, Bộ Công an bắt đầu lấy ý kiến góp ý cho dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 37 về các mục tiêu quan trọng cần có cảnh sát bảo vệ.

Theo đó, dự thảo này bổ sung nhiều mục tiêu bảo vệ mới như Nhà máy nước Thủ Đức, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP HCM); công trình tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai....

Giải thích đề xuất đưa nhà máy nước sạch Thủ Đức vào diện cần lập chốt bảo vệ, đại diện Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động cho biết, "đây là công trình thuộc sở hữu nhà nước, có quy mô lớn, cấp nước cho hàng triệu hộ dân ở TP HCM, ngoài ra dự án này nằm trùng với hệ thống điện 500 kV quốc gia nên cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt".

Cũng theo vị này, nghị định 37 đã áp dụng 10 năm qua và chưa thay đổi, trong khi có nhiều mục tiêu mới cần phải bảo vệ như nguồn nước, nguồn điện năng lượng mặt trời, gió... Là đơn vị chủ trì soạn thảo nghị định mới, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động bổ sung một số mục tiêu để phù hợp với tình hình mới. Trong quá trình góp ý, các bộ ngành, địa phương có thể đề xuất thêm, bớt mục tiêu bảo vệ sao cho phù hợp thực tế.

Nhà máy nước Thủ Đức được xây dựng từ năm 1966 tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức với công suất 450.000 m³/ngày đêm. Đến nay nhà máy đã nâng công suất lên 850.000 m³/ngày đêm. Đây là nguồn cung cấp nước sạch cho hàng triệu người dân TP HCM trong hơn 50 năm qua.

Theo VnExpress

bo cong an muon lap chot bao ve nha may nuoc lon nhat tp hcmHà Nội giải thích về giá bán nước của Nhà máy nước sông Đuống
bo cong an muon lap chot bao ve nha may nuoc lon nhat tp hcmNhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc sắp hoạt động

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.