Bắt 42,2kg vảy tê tê châu Phi nhập khẩu trái phép
Theo đó, lô hàng nói trên xuất phát từ châu Phi qua Thổ Nhĩ Kỳ và về Việt Nam, được chủ lô hàng khai báo trên vận đơn là đồ dùng cá nhân.
![]() |
![]() |
| Vảy loài tê tê đang bị săn lùng - Ảnh: HQ |
Qua công tác sưu tra, nắm tình hình, Chi cục Hải quan sân bay đã quyết định khám xét lô hàng trên. Kết quả kiểm tra thực tế phát hiện 42,2 kg vảy của loài tê tê châu Phi, có tên khoa học Manis Tricuspis nằm trong Phụ lục II (có nguy cơ tuyệt chủng).
Được biết, việc nhập khẩu mặt hàng này qui định nghiêm ngặt, phải có giấy phép của Cơ quan Cites. Tê tê là loài động vật quý hiếm như voi, hổ, tê giác, nhưng ít người chú ý rằng, loài vật này cũng đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng vì lòng tham của con người.
Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang tạm giữ lô hàng trên để tiến hành điều tra làm rõ.
CA TP HCM
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam


