Bắt 2 người Trung Quốc làm giả thẻ ATM để trộm tiền
![]() |
| Thẻ ATM giả - ảnh MH. |
Ngày 21/4, Công quan quận Ba Đình (Hà Nội) đang tạm giữ hai người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc là Tạ Phong và Hồ Lễ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, hai đối tượng trên đã nhập cảnh vào Việt Nam qua của khẩu Lào Cai cùng một người đàn ông khác là A Ji (hiện đang bỏ trốn). Khi nhập cảnh, chúng mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả.
Sau khi đánh cắp các thông tin, dữ liệu từ thẻ thật của các ngân hàng, nhóm người này sẽ đưa những dữ liệu đó vào máy tính xử lý để tích hợp vào phôi thẻ AMT giả và thực hiện hành vi rút trộm tiền tại các cây ATM.
Khi chúng đang rút trộm tiền từ một cây ATM trên đường Láng Hạ thị bị cảnh sát ập đến bắt giữ. Thời điểm bị bắt, chúng đã rút được 60 triệu đồng từ cây ATM.
Thiên Minh
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

