Bảo hiểm PVI bắt đầu thực hiện chi trả tạm ứng bồi thường bão số 3
![]() |
| Một số hình ảnh tổn thất sau cơn bão |
Theo thống kê sơ bộ, các công ty bảo hiểm đã tiếp nhận hàng nghìn yêu cầu bồi thường bao gồm các thiệt hại về nhà cửa, phương tiện, cơ sở sản xuất và con người sau cơn bão số 3 (Yagi) và nhanh chóng kích hoạt hệ thống đánh giá thiệt hại, xử lý yêu cầu bồi thường. Trong bối cảnh thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, việc sớm chi trả tạm ứng bồi thường trở thành vấn đề cấp bách, không chỉ giúp người dân và doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi, mà còn là thước đo về hiệu quả và trách nhiệm của các công ty bảo hiểm trước rủi ro.
Hơn 10 ngày từ khi cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc, Bảo hiểm PVI bắt đầu tiến hành tạm ứng chi trả cho những khách hàng bị tổn thất tài sản với số tiền là 15 tỷ đồng. Việc nhanh chóng thực hiện tạm ứng trong thời gian ngắn phản ánh năng lực và khả năng đáp ứng nhu cầu chi trả bồi thường của doanh nghiệp sau thiên tai đồng thời giúp người dân, khách hàng phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính trong gia đoạn khó khăn. Tuy nhiên việc đánh giá tổn lần này là không dễ dàng, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, do sức tàn phá quá khủng khiếp của cơn bão.
Tính đến ngày 23/9/2024 Bảo hiểm PVI đã ghi nhận 751 vụ tổn thất về bảo hiểm tài sản, bảo hiểm xe cơ giới và con người, ước tổng mức khiếu nại tổn thất hơn 3.000 tỷ đồng.
Hải Anh
-
Quảng Ngãi: Tìm thấy một trong ba người mất tích lúc bão số 13 đổ bộ
-
Bảo hiểm PVI – Từ “ngọn lửa của niềm tin” đến thương hiệu bảo hiểm mang tầm quốc tế
-
Vỡ đập thủy điện ở Lạng Sơn, nước lũ tràn xuống hạ du
-
Chuyện doanh nghiệp bảo hiểm ứng phó bão lớn: Kinh nghiệm tốc độ và giải pháp hợp lý là chìa khóa
-
Trung Quốc sẽ "giải cứu" thị trường dầu diesel châu Á?
-
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h ngày 27/11
-
Hoàn thiện Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi): Ưu đãi chuyển đổi xanh, thúc đẩy đầu tư bền vững
-
Tin tức kinh tế ngày 26/11: Xuất nhập khẩu dự kiến đạt kỷ lục 900 tỷ USD
-
Chính phủ yêu cầu làm rõ các vướng mắc trong phát triển nhiên liệu sinh học






