Băng đảng đụng độ trong tù, 18 người chết
Các tù nhân, một số sử dụng súng, nổi loạn tại nhà tù ở Tela, vùng Atlantida, phía bắc Honduras từ hôm 20/12, chỉ hai ngày sau khi chính phủ nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong hệ thống các nhà tù trên toàn quốc.
Biện pháp này được nhà chức trách Hondura áp dụng để chấm dứt quyền kiểm soát nhà tù của các nhân viên dân sự, thay thế bằng một lực lượng đặc biệt do các sĩ quan cảnh sát, quân đội phụ trách, trong một nỗ lực nhằm giảm bớt làn sóng bạo lực trong tù nước này.
![]() |
Các tù nhân tại một nhà giam ở San Pedro Sula, Honduras. Ảnh: AP. |
Vụ nổi loạn hôm qua được xem là một trong những vụ bạo lực nhà tù tồi tệ nhất ở Honduras gần đây. Jose Coello, phát ngôn viên lực lượng quản lý nhà tù mới, cho biết quá trình chuyển giao quyền kiểm soát nhà tù tại Tela chưa hoàn tất khi vụ bạo loạn nổ ra.
Lực lượng an ninh đã được triển khai tới nhà tù để thiết lập lại trật tự, Coello cho biết, nói thêm rằng 18 tù nhân thiệt mạng và 16 người bị thương sau vụ bạo lực.
Các cuộc chiến trong nhà tù ở Honduras thường xuyên xảy ra khi các băng đảng đường phố tranh giành quyền kiểm soát. Các băng đảng đường phố được biết đến với cái tên "maras" đã biến Honduras trở thành một trong những quốc gia bạo lực nhất thế giới.
Theo VNE
-
Mưa lũ khiến hàng chục người ở Đông Phi thiệt mạng
-
Nhiều tỉnh miền Trung thiệt hại nặng do mưa lớn, dông lốc bất thường
-
Ukraine: Cảnh sát bắt giữ một nhóm tội phạm người Israel tống tiền du khách
-
Tư lệnh Mỹ: Binh sĩ phải sẵn sàng cho kịch bản xung đột với Trung Quốc
-
142 người chết và mất tích do mưa lũ
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tránh chồng chéo trong lập quy hoạch
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số
-
[VIDEO] Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng