Bản tin Năng lượng Quốc tế 5/6: Mỹ cấm cho thuê dầu khí mới xung quanh địa điểm văn hóa ở New Mexico
![]() |
1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 73,62 USD/thùng - tăng 2,62%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 78,05 USD/thùng - tăng 2,05%.
Tại cuộc họp ở Vienna (Áo) ngày 4/6, OPEC+ đã nhất trí điều chỉnh sản lượng khai thác ở mức 40,46 triệu thùng/ngày trong cả năm 2024.
2. TotalEnergies đã hứa rằng việc vận hành dự án phát triển khí đốt ngoài khơi Absheron được chờ đợi từ lâu ở khu vực nước sâu vùng Biển Caspian của Azerbaijan sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.
Phát biểu tại một hội nghị năng lượng ở thủ đô Baku, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách thăm dò và khai thác tại châu Âu của TotalEnergies Jean-Luc Guiziou cho biết, dòng khí và condensate đầu tiên sẽ chảy từ mỏ nước sâu Absheron đến các cơ sở xử lý trong vài tuần tới.
3. Một quan chức Nhà Trắng mới đây cho biết, chính quyền Biden đang tập trung vào giá dầu chứ không phải thùng dầu sau khi Ả Rập Xê-út lên kế hoạch cắt giảm sâu sản lượng dầu thô.
Bộ năng lượng Ả Rập Xê-út cho biết sản lượng dầu của nước này sẽ giảm xuống 9 triệu thùng/ngày trong tháng 7 so với khoảng 10 triệu thùng/ngày trong tháng 5 - mức giảm lớn nhất trong nhiều năm được xem là một phần trong nỗ lực tăng giá dầu của nước này.
4. Giám đốc điều hành của công ty dầu mỏ nhà nước NNPC Ltd của Nigeria đang hủy bỏ các hợp đồng hoán đổi dầu thô với các thương nhân và sẽ trả tiền mặt cho việc nhập khẩu xăng, vị CEO của công ty nói với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng các công ty tư nhân có thể bắt đầu nhập khẩu xăng ngay trong tháng này.
Động thái này là một phần trong kế hoạch của tân Tổng thống Nigeria Bola Tinubu nhằm bãi bỏ quy định đối với thị trường xăng dầu và giảm gánh nặng tài chính cho chính phủ.
5. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi cuối tuần qua cho biết họ sẽ ngừng cấp các hợp đồng cho thuê khoan dầu khí mới trong phạm vi 10 dặm tính từ Công viên Lịch sử Quốc gia Văn hóa Chaco, ở tây bắc New Mexico.
Các bộ lạc, nhà bảo tồn và quan chức bang từ lâu đã kêu gọi chính phủ liên bang cấm khoan dầu trong khu vực.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 1/6: Dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng lên | |
Bản tin Năng lượng Quốc tế 2/6: Petrobras tăng đầu tư vào các dự án năng lượng carbon thấp |
Bình An
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 22/9: Chevron đồng ý với các điều khoản để chấm dứt đình công
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 21/9: Nhập khẩu dầu nhiên liệu của Trung Quốc tiếp tục giảm
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 20/9: Lạm phát ở Canada tăng nhanh khi giá xăng tăng
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 19/9: Đường ống đang hạn chế khả năng khai thác khí đốt tự nhiên của Mỹ
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 18/9: Đạo luật giảm phát giúp tạo ra cơn sốt đất tại Mỹ
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 15/9: OPEC chỉ trích IEA về tuyên bố nhu cầu nhiên liệu hóa thạch đạt đỉnh
-
Xã hội Nga sẽ bạo loạn vì giá cả tăng?
-
Những sự kiện nổi bật trên Thị trường Năng lượng Quốc tế tuần từ 18/9 - 23/9
-
Thu thập nhiều bằng chứng tại Biển Đông, Philippines tuyên bố sẽ lại kiện Trung Quốc ra PCA
-
Nhiều nước tuyên bố sẵn sàng tham gia tuần tra chung với Mỹ-Philippines ở Biển Đông
-
Tham vọng AI của Trung Quốc sẽ thoái trào theo nền kinh tế?