Bản tin Năng lượng Quốc tế 21/5: Australia đối mặt với vấn đề thiếu khí đốt

11:30 | 21/05/2024

16,212 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 21/5:

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 21/5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 79,94 USD/thùng - giảm 0,15%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 83,99 USD/thùng - tăng 0,01%.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần (20-5), giá dầu giảm nhẹ 0,3% khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ đang chờ thêm dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm.

2. Trung Quốc đang thâm nhập sâu hơn vào dầu khí của Iraq bằng cách ký một thỏa thuận ban đầu với Công ty Dầu mỏ Midland thuộc sở hữu nhà nước của Iraq để phát triển chung mỏ khí đốt Maánuriya.

Reuters trích dẫn một tuyên bố của Bộ dầu mỏ Iraq cho hay, mỏ Mansuriya dự kiến ​có thể khai thác 100 triệu feet khối khí tiêu chuẩn (mscf) trong khoảng thời gian 18 tháng và 300 mscf trong khoảng thời gian 4-5 năm.

3.Theo GasBuddy, giá tại các trạm bơm ở Mỹ đã giảm trong bốn tuần liên tiếp, giảm thêm 3,5 cent so với một tuần trước, xuống còn 3,55 USD/gallon vào ngày 21/5, ngay trước khi bắt đầu mùa cao điểm lái xe hè vào cuối tuần kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm.

Dựa trên giá tại máy bơm một tháng trước, giá trung bình mỗi gallon trên toàn quốc đã giảm 12 cent, nhưng vẫn cao hơn 2,2 cent so với cùng thời điểm này năm ngoái, trong khi giá trung bình trên mỗi gallon dầu diesel trên toàn quốc đã giảm 3,3 cent so với tuần trước.

4. Dữ liệu mới nhất của Tổ chức JODI cho thấy, Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã chứng kiến ​​lượng xuất khẩu dầu thô của họ tăng trong tháng 3 lên mức cao nhất trong 9 tháng.

Theo dữ liệu JODI tổng hợp số liệu tự báo cáo từ từng quốc gia, xuất khẩu dầu thô của Ả Rập Xê-út đã tăng 96.000 thùng/ngày (bpd) trong tháng 3 so với tháng 2, đạt 6,413 triệu thùng/ngày.

5. Australia có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên vào cuối thập kỷ này nếu không có hành động thúc đẩy nguồn cung trong nước, theo nhóm công nghiệp Australian Energy Productions.

Đây là một thách thức mà Australia phải đối mặt trong thập kỷ này. Nếu không hành động, bờ biển phía đông và bờ biển phía tây của Australia sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt dự kiến lần lượt ​​vào năm 2028 và vào năm 2030.

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
  • bao-hiem-pjico
  • cho-vay-xnk
  • vpbank