Bamboo Airways đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên 'Quy Nhon City'

20:36 | 20/01/2020

|
Chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner mang số hiệu VN-A818 của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Phú Quốc sau hành trình bay đầu tiên từ Hà Nội. 

Chiều 19/1/2020, Bamboo Airways tổ chức lễ đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tiếp theo tại cảng hàng hàng không quốc tế Phú Quốc. Máy bay mang tên “Quy Nhon City“ (Thành phố Quy Nhơn) - một trong điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời có sân bay Phù Cát - đại bản doanh của hãng hàng không Bamboo Airways.

Chiếc “Quy Nhon City” được Bamboo Airways bố trí khai thác 2 hạng ghế là thương gia và phổ thông. Khoang thương gia được bố trí với cấu hình ghế 1-2-1 theo dạng xương cá đặc trưng để mọi hành khách trên khoang đều có thể dễ dàng tiếp cận lối đi. Ghế ngồi có khả năng ngả 180 độ thành giường cùng nhiều chế độ tùy chỉnh, đảm bảo cho hành khách nghỉ ngơi thoải mái và thuận tiện nhất trong suốt hành trình bay.

bamboo airways don may bay boeing 787 9 dreamliner mang ten quy nhon city
Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên 'Quy Nhon City' của Bamboo City

Trong khi đó, ở khoang phổ thông, không gian nghỉ ngơi và đi lại của hành khách vẫn được đảm bảo thoải mái nhờ sự nâng cấp riêng của Bamboo Airways như giảm cấu hình xuống còn 262 ghế. Các tiện ích hiện đại khác trên cabin của Boeing 787-9 Dreamliner cũng đảm bảo giảm tối đa mệt mỏi cho hành khách như hệ thống đèn trần sử dụng công nghệ đèn LED, gia giảm độ sáng tuỳ theo tầm bay; độ ẩm và áp suất được tùy chỉnh và duy trì ở độ cao 1,8km; hay cửa sổ máy bay có thể điều chỉnh mức sáng tự động bằng điện.

Trước đó một ngày, Bamboo Airways cũng đã đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Samson Beach” tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Trước việc Bamboo Airways liên tiếp tiếp nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner từ cuối 2019 đến những tuần đầu tiên của năm 2020, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã gửi tới Hãng lời chúc mừng thông qua fanpage chính thức của Boeing. Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới này cũng đánh giá Bamboo Airways là một trong những hãng hàng không đang tăng trưởng nhanh nhất châu Á.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn