Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông

06:30 | 13/07/2021

|
(PetroTimes) - Hôm nay (13/7), Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
Khu vực Hà Nội hôm nay (13/7), ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (13/7) đến 18/7, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Bắc Bộ đón 2 đợt mưa dông từ đêm nay 13-15/7 và ngày 18-22/7. Từ nay đến ngày 22/7, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chủ yếu mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa mưa to.

Cụ thể, xu hướng thời tiết các vùng trên cả nước từ nay (13/7) đến ngày 22/7 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 13 đến 18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ đêm 13-15/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 18 đến 22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 13 đến 18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; ngày hôm nay (13/7), riêng vùng núi thời kỳ từ đêm 13-15/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 18 đến 22/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 13 đến 22/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam thời kỳ từ ngày 13 đến 15/7, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 13/7, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 14 đến 16/7 và từ 18 đến 19/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 17 và từ 20 đến 22/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 13 đến 22/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 13 đến 18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 19 đến 22/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M