"Ánh sáng từ tâm" thắp hy vọng cho các bệnh nhi nghèo

Nhóm tác giả của triển lãm ảnh “Ánh sáng từ tâm”
Triển lãm “Ánh sáng từ tâm”, với 88 tác phẩm của các tác giả: Nguyễn Quang Tuấn (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), Chu Thu Hảo (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm), Nguyễn Phương Hoa (Thông tấn xã Việt Nam); Nguyễn Hồng Vĩnh, Nguyễn Mạnh Hà (Báo Tiền Phong), Đàm Đức Vũ (Phóng viên ảnh tự do).
Họ đều là những nhà báo, nhiếp ảnh gia trẻ. Bằng tấm lòng của mình, các tác giả mang đến triển lãm những tác phẩm tâm đắc, chụp được trong quá trình tác nghiệp tại nhiều vùng miền khác nhau trên khắp đất nước.
Đại diện Ban tổ chức Triển lãm, bà Đào Bội Hương cho biết: Triển lãm diễn ra rất ngẫu nhiên, xuất phát từ ý tưởng những người nhiếp ảnh, những phóng viên viết về văn hóa, yêu nghệ thuât. Đây cũng là một cơ hội để cho công chúng được thưởng lãm, cũng như nhiều người được sở hữu các tác phẩm ở mức mà dễ gần, đồng thời cũng là nguồn để gây quỹ từ thiện.
Các bức ảnh tham gia triển lãm khá đa dạng về thể loại: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, đời thường… Một số bức đã có giải trong và ngoài nước. Tiêu chí chung của triển lãm là hướng tới các tác phẩm nghệ thuật mà người xem có thể dễ dàng cảm nhận và tiêu thụ được.
"Ánh sáng từ tâm" sẽ giúp người xem chọn lựa những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, độc đáo – một số đã đoạt giải trong nước và quốc tế – vừa để bài trí trong gia đình, công ty, lại vừa đồng hành cùng Ban tổ chức và các tác giả trong việc làm từ thiện, mang đến hy vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Đánh giá về các tác phẩm trong triển lãm, ông Chu Chí Thành - Nguyên Chủ tịch Hđồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, cho rằng: “Chỉ có những người làm báo mới có điều kiện để đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nhiều hoàn cảnh thì mới có thể ghi lại những khoảnh khắc hiếm có trong cuộc sống như vậy. Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm hôm nay không chỉ hàm chứa tính nghệ thuật mà nó còn có lượng thông tin rất lớn về cuộc sống”.
Theo tin từ Ban tổ chức, toàn bộ tiền bán ảnh và gây quỹ trong quá trình diễn ra triển lãm sẽ được chuyển đến tận tay các trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương thông qua Phòng Công tác Xã hội của bệnh viện cũng như sự đồng hành của các tình nguyện viên trong nhóm Từ Tâm, nhằm mang đến hy vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Triển lãm kéo dài từ ngày 18/6 đến hết ngày 23/6/2013, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Dưới đây là một số hình ảnh trong triển lãm “Ánh sáng từ tâm”:

Triển lãm thu hút rất đông các bạn trẻ, có cả các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia.

Tác phẩm "Phù vân Yên Tử" của Nguyễn Quang Tuấn

“Phố Hàng Gai” của tác giả Nguyễn Hồng Vĩnh

Tác phẩm “Bạn nhỏ” của tác giả Chu Thị Hảo

Nhà trình tường của người Hà Nhì - tác giả Nguyễn Phương Hoa.

Nhiều du khách nước ngoài cũng rất thích thú với những bức ảnh trong triển lãm.

Tác phẩm “Sắc thu” của tác giả Chu Thu Hảo, một trong 4 bức tranh được chị Nguyễn Thị Loan mua ủng hộ ngay trong buổi diễn ra triển lãm.
Nguyễn Hoan
-
Công tác tuyên truyền về Đại hội XIV của Đảng trên báo chí đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, tích cực
-
Hoàn thiện thể chế cho kỷ nguyên phát triển mới
-
Báo chí tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng cần tiến hành với tư duy mới, cách làm mới
-
Những điểm mới của Luật Báo chí vừa được Quốc hội thông qua
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
“Bàn làm, không bàn lùi” trong việc hình thành Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại KKT Dung Quất
-
Nhiều điểm mới tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
-
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra trong 11 ngày
-
Chuẩn bị toàn diện, bảo đảm chất lượng các nội dung trình Quốc hội khóa XVI
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
