Ăn cà rốt giảm nguy cơ ung thư vú

01:27 | 28/02/2016

630 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ăn cà rốt thường xuyên có thể giảm 60% nguy cơ ung thư vú.

Ngoài ra, các loại trái cây và rau khác giàu beta-carotene như rau chân vịt, ớt đỏ và xoài cũng có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh này.

tin nhap 20160228011220
Ớt đỏ cũng có chất chống ung thư

Beta-carotene là một chất rất quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa vitamin A cho cơ thể, giúp tăng cường thị lực, bảo vệ hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.

TS Richard Berks (người tham gia vào nghiên cứu) cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ cao carotene sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú, vậy nên, bổ sung cà rốt trong những bữa ăn cũng có thể coi là một phương pháp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

tin nhap 20160228011220
Ăn cà rốt giảm nguy cơ ung thư vú

tin nhap 20160228011220

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư

Các chuyên gia cảnh báo rằng khi có bất cứ sự thay đổi lớn nào về chức năng cơ thể và cảm giác bạn nên đi khám bác sĩ, đặc biệt là khi những thay đổi này kéo dài hoặc trở nên tồi tệ.

tin nhap 20160228011220

5 nhóm thực phẩm giảm nguy cơ ung thư vú

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của phụ nữ. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ chị em giảm thiểu nguy cơ bị ung thư vú.

tin nhap 20160228011220

Trị ung thư vú hiệu quả bằng thảo dược

Các nhà khoa học Mỹ mới tạo ra một loại thuốc từ nghệ vàng có tác dụng trị ung thư vú. Theo nghiên cứu tại Đại học Louisville, chất curcumin trong bột nghệ giúp giảm khoảng 34% kích cỡ khối u, đồng thời ức chế sản sinh các tế bào ung thư, tờ Daily Express đưa tin.

 

An ninh thủ đô