Algeria: Sonatrach ký MOU với các tập đoàn dầu khí Occidental, Eni và Total

12:53 | 13/02/2021

|
Algeria đang muốn thực hiện một dự án xây dựng trung tâm khí đốt mới ở lưu vực Berkine. Sau khi xây dựng đường ống dẫn khí vào năm ngoái, họ đang nỗ lực để phát triển các mỏ mới trên những khu vực đã được sản xuất.
Algeria: Sonatrach ký MOU với các tập đoàn dầu khí Occidental, Eni và Total

Gần đây, Tập đoàn Eni (Ý), Total (Pháp) và Occidental (Mỹ), đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với công ty dầu khí của Algeria (Sonatrach). Thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong việc phát triển các khối thăm dò 404 và 208, nằm trong lưu vực Berkine, đưa chúng vào kế hoạch biến lưu vực Berkine trở thành trung tâm khí đốt mới của đất nước.

Thỏa thuận cũng mở đường cho việc xây dựng lộ trình ký kết một hợp đồng đẩy mạnh phát triển các khu vực.

Khối 404 đã đi vào hoạt động từ năm 1998. Khối 208 với các mỏ dầu Hassi Berkine, Ourhoud, El Merk, đang trong quá trình sản xuất, theo thỏa thuận này, sẽ tiếp nhận các dự án phát triển mới.

Vào năm 2019, chương trình thăm dò giếng sản xuất và bơm nước với mỏ El Merk đã thành công. Tháng 12/2020, Bộ trưởng Năng lượng Algeria, Abdelmadjid Attar, đã gặp ông chủ của Eni, Claudio Descalzi để đánh giá các hoạt động của công ty tại quốc gia này và thảo luận về kế hoạch phát triển lưu vực Berkine.

Eni, tập đoàn dầu khí đã có mặt tại Algeria từ năm 1981, là một đối tác lâu năm của Sonatrach, hiện đang nắm giữ 12,5% cổ phần của 2 khối thăm dò. Total cũng nắm giữ 12,25% cổ phần trong cả hai khu vực, với tổng sản lượng khai thác là 320.000 thùng dầu tương đương vào năm 2018.

Trải rộng hơn 102.395 km2, lưu vực Berkine có thể trở thành một trung tâm khí đốt và dầu mỏ nhờ sự phát triển của mỏ BRN, một trong những mỏ khai thác dầu và khí dồi dào nhất trong nước và có sự tham gia của Sonatrach và Eni.

Sonatrach và Naturgy chấm dứt tranh chấp khí đốtSonatrach và Naturgy chấm dứt tranh chấp khí đốt
Algeria kỳ vọng doanh thu dầu khí chỉ giảm 10 tỷ đô la trong năm nayAlgeria kỳ vọng doanh thu dầu khí chỉ giảm 10 tỷ đô la trong năm nay
Liban: Gần 30 người bị xét xử trong vụ án liên quan đến tập đoàn dầu khí SonatrachLiban: Gần 30 người bị xét xử trong vụ án liên quan đến tập đoàn dầu khí Sonatrach

Nh.Thạch

AFP