Ai Cập tiêu diệt 40 nghi phạm khủng bố sau vụ đánh bom xe du khách Việt

18:42 | 30/12/2018

|
Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt được 40 nghi phạm khủng bố trong 3 vụ việc khác nhau xảy ra ở Bắc Sina và Giza chỉ một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu vào một xe chở đoàn du khách Việt Nam tại Giza hôm qua 28/12.

Hiện trường vụ đánh bom xe ở Ai Cập khiến ít nhất 3 du khách Việt thiệt mạng

ai cap tieu diet 40 nghi pham khung bo sau vu danh bom xe du khach viet
Cảnh sát chống bạo động Ai Cập (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ Ai Cập hôm nay 29/12 cho biết, lực lượng an ninh của nước này đã tiêu diệt 30 nghi phạm khủng bố trong một cuộc đột kích vào sào huyệt của chúng ở Giza - nơi các phần tử khủng bố được cho là đã lên hàng loạt kế hoạch tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ và ngành du lịch của Ai Cập. Ngoài ra, lực lượng an ninh Ai Cập cũng tiêu diệt 10 nghi phạm vũ trang cực đoan ở Bắc Sinai.

Hiện chưa rõ các phần tử này có liên quan đến vụ tấn công ngày 28/12 nhằm vào xe chở đoàn du khách Việt Nam hay không. Danh tính của các nghi phạm cũng chưa được công bố, chỉ biết rằng các nghi phạm này bị tiêu diệt trong 3 cuộc đột kích được tiến hành đồng thời.

Các cuộc đột kích diễn ra chỉ một ngày sau khi một xe chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom ở Giza, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 du khách Việt và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập.

Cộng đồng thế giới đã lên án vụ tấn công này. Trong khi đó, giới chức Ai Cập đã mở một cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm đứng sau vụ tấn công.

Theo Dân trí

ai cap tieu diet 40 nghi pham khung bo sau vu danh bom xe du khach vietTin nóng thế giới hôm nay - 29/12
ai cap tieu diet 40 nghi pham khung bo sau vu danh bom xe du khach vietToàn cảnh vụ đánh bom khiến 3 người Việt ở Ai Cập thiệt mạng
ai cap tieu diet 40 nghi pham khung bo sau vu danh bom xe du khach vietTin tức 29/12: Sát hại mẹ vợ vì nghi bị ma nhập

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn