8.000 người tử vong vì Ebola
Dẫn đầu số người mắc là Sierra Leone với 9.633 trường hợp, có 2.827 trường hợp tử vong. Sau đó đến Liberia: 8.018 trường hợp mắc, có 3.423 trường hợp tử vong. Tiếp đến là Guinea: 2.730 trường hợp mắc, 1.739 trường hợp tử vong. Mali: 08 trường hợp mắc, 06 trường hợp tử vong.
Bên cạnh các nước châu Phi, đến ngày 2/1/2015, tại Anh cũng có một trường hợp dương tính với Ebola nhưng không có trường hợp nào tử vong.

Bệnh nhân Ebola ở Châu Phi
Cũng trong ngày này, các nước không ghi nhận trường hợp nhiễm mới Ebola nào là Nigeria, vẫn là 20 trường hợp mắc, 08 trường hợp tử vong, Senegal: 01 trường hợp mắc, không có người tử vong, Cộng hòa Dân chủ Congo: 66 trường hợp mắc, 49 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha: 01 trường hợp mắc, 0 trường hợp tử vong, Mỹ: 04 trường hợp mắc, 01 trường hợp tử vong.
Riêng với nhân viên y tế, thống kê đến ngày 31/12/2014, WHO cho biết 686 trường hợp mắc Ebola, trong đó 380 trường hợp tử vong.
Theo dự báo, số người mắc cũng như tử vong vì dịch Ebola sẽ giảm xuống.
Anh Tú (Tổng hợp)
-
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng
-
“Nút thắt” vốn đầu tư công: Làm sao vừa bơm vốn cho tăng trưởng, vừa giữ ổn định vĩ mô?
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ