64% doanh nghiệp thưởng Tết hơn một tháng lương

19:00 | 26/12/2018

|
VietnamWorks - website tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group vừa phát hành "Báo cáo phúc lợi và thưởng Tết năm 2019 tại Việt Nam". Báo cáo được công bố dựa trên phản hồi khảo sát của gần 500 chuyên gia nhân sự và 3.400 người tìm việc.  
64 doanh nghiep thuong tet hon mot thang luongThưởng Tết: Điểm các mức tiền thưởng "khủng" trong 3 năm qua
64 doanh nghiep thuong tet hon mot thang luongThưởng Tết 2019; Tăng tuổi hưu lao động nữ; Bổ sung mức đóng BHXH…
64 doanh nghiep thuong tet hon mot thang luongThưởng Tết 2019 sẽ được doanh nghiệp chi trả ra sao?

Báo cáo cho thấy, 64% doanh nghiệp thưởng cao hơn một tháng lương cho nhân viên trong dịp Tết 2019. Tuy nhiên, kết quả cũng cho thấy có khoảng 3% hoàn toàn không có thưởng Tết. Chính sách thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vẫn không thay đổi so với năm 2018, đó là dựa theo tình hình kinh doanh của công ty, kết quả công việc hoặc cấp số nhân của tháng lương. Những hình thức này, theo VietnamWorks cũng đúng như mong đợi của người tìm việc.

64 doanh nghiep thuong tet hon mot thang luong
Ảnh minh họa

Theo VietnamWorks, đối với người tìm việc, 25% nhân viên được khảo sát cho biết sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi. 82% nhân viên lựa chọn sẽ phản ứng nếu không nhận được thưởng Tết như đúng với mong đợi. Hơn một nửa số người được khảo sát cho biết sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết.

Báo cáo cũng nêu ra, 53% ứng viên luôn tìm kiếm thông tin về thưởng Tết khi tìm việc. Tuy nhiên chỉ có 37% nhà tuyển dụng sẵn sàng thể hiện những thông tin này trong bản mô tả công việc đăng tuyển của công ty mình.

P.V

loading...