5 cách ăn sáng vừa đủ chất, vừa giúp giảm cân

20:14 | 31/07/2017

|
Bữa sáng là yếu tố then chốt trong việc giảm cân vì nó có thể điều chỉnh việc ăn uống trong cả ngày.

Khoảng 4-6 tiếng con người lại cần ăn 1 bữa. Và nếu nạp đầy đủ protein, chất xơ trong bữa sáng, bạn sẽ lâu bị đói. Bữa sáng nhiều tinh bột, đường sẽ làm đường huyết thăng giáng thất thường, bạn có thể cảm thấy đói chỉ trong hai giờ sau khi ăn.

Các chuyên gia đã đưa ra những nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng và cách dễ dàng nhất để bạn dùng được chúng.

5 cach an sang vua du chat vua giup giam can

1. Protein

Bữa sáng giàu protein sẽ tăng cảm giác no, giúp giảm sự thèm ăn vào ban đêm lẫn cả ngày. Nếu thiếu protein trong bữa sáng, khối lượng cơ và trao đổi chất của bạn cũng sẽ giảm.

Nhiều người chú trọng ăn protein vào bữa trưa và tối nhưng lại ăn không đủ protein trong bữa sáng. Phụ nữ nên ăn khoảng 20 g protein vào bữa sáng.

Bạn có thể chọn các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, bơ hạt, trứng, sữa chua với hạnh nhân, thịt gà với súp táo, chuối, bột protein, quinoa…

5 cach an sang vua du chat vua giup giam can

2. Chất xơ

Ăn nhiều chất xơ sẽ có thể "loại bỏ" các thức ăn nhanh, có hại ra khỏi chế độ ăn của bạn. Thực phẩm nhiều chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu và tạo thành năng lượng phù hợp hơn.

Các thực phẩm nên ăn là bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, các loại trái cây và rau.

5 cach an sang vua du chat vua giup giam can

3. Rau quả

Chúng ta thường ít chú trọng đến rau quả, đặc biệt là cho bữa sáng trong khi rau quả nên chiếm đến nửa phần trong bất cứ bữa ăn nào.

Bạn nên thêm rau chân vịt, ớt, bí xanh vào món trứng chiên, hâm rau bữa tối lại hoặc cho thêm rau quả vào nước xay ép để uống.

4. Chất béo lành mạnh

Một lựa chọn khác để no lâu, làm chậm quá trình tiêu hóa là ăn chất béo lành mạnh. Năng lượng sẽ được giải phóng lâu dài hơn trong suốt buổi sáng. Bạn có thể ăn bánh mì nướng bơ, các loại hạt, hạt chia, hạt lanh, dầu ôliu…

5 cach an sang vua du chat vua giup giam can

5. Những món ăn "bất thường"

Ăn sáng không chỉ dành cho các món "thực phẩm buổi sáng". Nếu bạn không thích ăn các nhóm thực phẩm được liệt kê bên trên, bạn có thể nghĩ cách chế biến chúng khác đi, dùng chung với nhiều loại thức ăn khác.

Thay đổi bữa ăn cũng là cách khiến bạn cảm thấy bớt chán ngán, thích ăn sáng hơn.

D.Thuần

The Health