4 đại học của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng thế giới

10:52 | 19/02/2020

|
Năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các đại học trên thế giới (The Center of World University Rankings).    
4 dai hoc cua viet nam xuat hien trong bang xep hang the gioiĐại học Tôn Đức Thắng lọt top 10 trường đại học nghiên cứu xuất sắc nhất ASEAN
4 dai hoc cua viet nam xuat hien trong bang xep hang the gioiThêm một trường đại học được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung 6 bậc
4 dai hoc cua viet nam xuat hien trong bang xep hang the gioiCông nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên Môi trường: Ngành học đáp ứng yêu cầu thời 4.0
4 dai hoc cua viet nam xuat hien trong bang xep hang the gioi
4 trường Đại học được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR

CWUR xếp hạng 2.000 trường trên tổng số gần 25.000 trường đại học trên toàn thế giới, được xem là đơn vị xếp hạng số lượng trường đại học nhiều nhất trên thế giới.

4 ĐH của Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng này gồm:

1.     Đại học Quốc gia Hà Nội: Vị trí 1.510

2.     Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh: Vị trí 1.585

3.     Đại học Duy Tân, Đà Nẵng: Vị trí 1.854

4.     Đại học Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh: Vị trí 1.978

Xếp đầu bảng xếp hạng là Đại học Harvard của Mỹ và nước này cũng có tới 8 trường đại học nằm trong top 10 của bảng xếp hạng. 2 vị trí còn lại trong top 10 thuộc về Đại học Cambridge và Đại học Oxford của Anh.

Hệ thống Xếp hạng CWUR được tính theo các tiêu chí đó là: Chất lượng giáo dục (25%): Dựa trên số lượng cựu sinh viên trường đã giành được những huy chương và giải thưởng quốc tế hàng đầu, tương ứng với số lượng sinh viên của trường.

Việc làm của cựu sinh viên (25%): Dựa trên số lượng cựu sinh viên của trường nắm giữ những vị trí CEO (Tổng giám đốc) ở các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới, tương ứng với số lượng sinh viên của trường; chất lượng đội ngũ (10%): Dựa trên số lượng những học giả, nhà nghiên cứu của trường đã giành được những huy chương, huy hiệu, và giải thưởng hàng đầu thế giới.

Dựa trên thành quả nghiên cứu (40%): Khối lượng nghiên cứu (10%) - dựa trên tổng số bài báo nghiên cứu khoa học (quốc tế). Chất lượng xuất bản (10%) - dựa trên số lượng bài báo được xuất bản trên những tạp chí hàng đầu thế giới. Ảnh hưởng của nghiên cứu (10%) - dựa trên số lượng bài báo được xuất bản trên những tạp chí có ảnh hưởng nhất toàn cầu. Lượng trích dẫn (10%) - dựa trên số lượng những bài báo được trích dẫn nhiều nhất.

N.H

loading...