27% người Việt chọn mua hàng từ nước ngoài
Đây là nghiên cứu mới Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố nhằm chỉ ra thay đổi về sự giàu có của người tiêu dùng, trong đó đề cập đến hình thức tiêu dùng của người Việt Nam. Theo Nielsen đã có 23% người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài để mua sắm hàng cao cấp ngay tại cửa hàng có thương hiệu lớn. Nhưng vẫn có 2/3 người tiêu dùng được khảo sát chọn các cửa hàng truyền thống để mua những sản phẩm này.
![]() |
| 27% người Việt chọn mua hàng từ nước ngoài (Ảnh minh họa) |
Với phương án mua hàng trực tuyến, gần một nửa người tiêu dùng (48%) lựa chọn mua của các nhà bán lẻ trong nước, trong khi đó 27% chọn mua từ nước ngoài.
Cũng theo báo cáo của Nielsen, top 5 nhóm sản phẩm mà người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả để mua hàng cao cấp bao gồm: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện tử cá nhân, sản phẩm chăm sóc cơ thể và thịt, hải sản. Các yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm ở các sản phẩm cao cấp vẫn là chất lượng và công dụng vượt trội.
Đặc biệt, hơn một nửa số người được hỏi sẵn sàng chi trả mức giá cao cho sản phẩm có nguyên liệu thân thiện với môi trường hoặc có thành phần tự nhiên, hữu cơ.
"Sự thay đổi về mức độ giàu có của người tiêu dùng ở những nước đang phát triển giúp họ có khả năng mua sắm những sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế. Ngày càng nhiều người tiêu dùng ở những nước này chuyển sang chọn mua những mặt hàng cao cấp hay các dòng sản phẩm độc quyền", bà Laura McCullough, Bộ phận Đo lường hiệu quả bán hàng và tiếp thị Nielsen nhận định.
Nguyễn Hưng
-
Tin tức kinh tế ngày 3/4: Doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
-
Tranh chấp dạng chuỗi gia tăng: Thách thức mới với trọng tài thương mại
-
Xung đột Trung Đông và UAV Ukraine buộc Nga "khóa van" xăng xuất khẩu
-
J.P. Morgan dự báo về kịch bản giá dầu vượt 150 USD
-
“Van giảm áp” hạ nhiệt áp lực giá xăng dầu




