Xử phạt hơn 5.100 cửa hàng “đẩy” giá khẩu trang và nước rửa tay
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong ngày 25/2, lực lượng chức năng cả nước tiếp tục kiểm tra, giám sát 81 cơ sở sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế.
Kết quả, đã phát hiện và xử lý 12 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 23 triệu đồng, tạm giữ 26.400 chiếc khẩu trang các loại.
![]() |
Xử phạt 1,5 tỷ đồng hơn 5.100 cửa hàng “đẩy” giá khẩu trang và nước rửa tay |
Như vậy, tính từ ngày ra quân (31/1) đến nay, cơ quan chức năng đã xử lý 5.152 vụ, nâng tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên trên 1,5 tỷ đồng.
Cùng với các cửa hàng, trên môi trường kinh doanh thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) hôm 24/2 cho biết thời gian qua cũng có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng găm hàng và nâng giá bán khẩu trang y tế và nước rửa tay lên cao gấp nhiều lần.
Tính đến ngày 24/2, các sàn thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada, Tiki, Vatgia, Chotot, Bibomart, Concung… đã rà soát tổng số 463.865 gian hàng với hơn 1,75 triệu sản phẩm phòng chống dịch bệnh, trong đó đã phát hiện và xử lý hơn 8.000 gian hàng với trên 21.000 sản phẩm vi phạm.
Nguyễn Bách
-
Năm 2024, Tổng cục Quản lý thị trường xử lý hơn 47 nghìn vụ vi phạm
-
Nâng cao nhận thức về mua sắm an toàn qua trưng bày nhận diện thực phẩm thật - giả
-
Bộ Tài chính: Xử phạt 21 doanh nghiệp kiểm toán, đình chỉ loạt kiểm toán viên
-
Xử phạt Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương 130 triệu đồng
-
Khởi tố các đối tượng sản xuất, mua bán nước giặt giả quy mô lớn
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"
-
1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử