Xử lý nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm

15:19 | 23/10/2020

|
Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu CSGT các địa phương xử phạt các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo của lực lượng chức năng...

Đây là một trong số các nội dung về triển khai công tác ứng phó với bão lũ của Cục CSGT (Bộ Công an). Tại buổi làm việc chiều 22/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng CSGT Công an các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện của Bộ trưởng Bộ Công an và Điện của Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và đề nghị của địa phương.

xu-ly-nghiem-cac-phuong-tien-co-tinh-di-vao-khu-vuc-nguy-hiem
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại địa phương xảy ra ngập lụt.

Bố trí đầy đủ trang bị, phương tiện cho cán bộ tăng cường, đáp ứng yêu cầu chiến đấu, cứu nạn, cứu hộ; thông tin các tuyến đường bị ngập để nhân dân biết, phòng tránh; phân luồng, hướng dẫn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc trên đường bộ, đường sắt, đường thủy, sẵn sàng tăng cường lực lượng, phương tiện cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai khi có yêu cầu; phối hợp với Công an các địa phương để tổ chức phân luồng từ xa...

Để chủ động phòng chống thiên tai do ảnh hưởng của bão số 8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cũng đề nghị lực lượng CSGT Công an các địa phương bị ảnh hưởng bão, lũ sẵn sàng phương án 4 tại chỗ, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt cảnh báo nguy hiểm, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào nơi ngập lụt, sạt lở; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị cứu hộ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết, khi xảy ra sự cố sẽ thành lập Trung tâm Chỉ huy hoặc Ban Chỉ đạo để điều hành, chỉ đạo, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông. “Với các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm trách nhiệm lái xe để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu