Xe biển xanh, xe buýt có bị phạt 'nguội' qua camera?
![]() |
![]() |
![]() |
Theo Trung tá Huỳnh Tấn Nam - Đội trưởng Đội Đèn tín hiệu giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội), việc xử phạt qua hệ thống camera không phải là việc làm mới của Công an TP Hà Nội.
Trong năm 2015, Đội Đèn tín hiệu giao thông đã phối hợp với Cảnh sát giao thông địa bàn xử lý trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn... Trong đó có 2 ôtô đi biển kiểm soát giả. Trước đây chỉ là thí điểm nhỏ lẻ, khu vực nhất định, nhưng từ 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội sẽ triển khai xử phạt qua hệ thống camera trên toàn thành phố.
![]() |
Lực lượng CSGT theo dõi hình ảnh phương tiện tham gia giao thông. |
Thời gian tới, Cảnh sát giao thông thành phố sẽ lắp đặt thêm 450 camera để ghi nhận các hình ảnh tại nhiều nút giao thông. Trong đó, 300 camera để theo dõi lưu lượng phương tiện, còn 100 camera xử phạt vi phạm qua hình ảnh và 50 camera giám sát giao thông.
Nói về khó khăn khi gặp phải phương tiện không chính chủ, Trung tá Huỳnh Tấn Nam cho rằng, sau khi camera ghi nhận được hình ảnh vi phạm của phương tiện thì trước tiên lực lượng chuyên môn vẫn liên hệ, gọi chủ phương tiện đến thông báo lỗi vi phạm.
Nếu không liên hệ được với chủ phương tiện tại nơi đăng ký, Cảnh sát giao thông sẽ sao lưu lại biển số xe, hình ảnh vi phạm gửi đến các Đội Cảnh sát giao thông. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nếu phát hiện phương tiện lưu thông trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ xử lý sau.
Giải đáp về xe buýt, xe công vụ (biển xanh, xe quân đội) vi phạm giao thông có bị phạt nguội không, Trung tá Huỳnh Tấn Nam khẳng định, nếu phát hiện ra các loại phương tiện này vi phạm sẽ bị xử lý như những phương tiện khác.
T.M
-
Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2025
-
Hà Nội: Xử lý hơn 3.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ
-
Cả nước xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ 30/4
-
Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo tiến hành phạt nguội ngay từ ngày vận hành
-
Tập trung xử lý 5 nhóm hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông
-
Bảo đảm chuyển đổi số toàn diện, không để vùng khó khăn bị bỏ lại phía sau
-
Hoàn thiện các dự án luật trình Kỳ họp thứ 10: Bảo đảm tiến độ, rõ người, rõ việc
-
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Phiên toàn thể đầu tiên của Diễn đàn Tuần lễ năng lượng Nga lần thứ 8
-
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil
-
Hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng quốc gia, tạo động lực mới cho an ninh năng lượng