"Xả rác ít thôi!" - Vì một môi trường trong sạch hơn

11:34 | 04/07/2019

|
Nhằm mục đích mang lại một cách nhìn mới về các phương thức sản xuất và tiêu dùng, kêu gọi người dân bảo vệ môi trường và sức khỏe, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace, văn phòng hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và vùng Île-de-France, PRX-Vietnam và Cơ quan phát triển Pháp - AFD sẽ phối hợp tổ chức triển lãm sắp đặt "Xả rác ít thôi!".    
xa rac it thoi hanh dong vi mot moi truong trong sach hon

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta như: giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ môi trường bởi các loại bao bì, sản phẩm sử dụng một lần hoặc các thiết bị mà chúng ta tiêu thụ hàng loạt góp phần làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên; hay giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ sức khỏe bởi nó sẽ góp phần hạn chế việc sử dụng các phương pháp xử lý gây ô nhiễm và ung thư.

Triển lãm đồng thời nhấn mạnh những mối nguy hại của phương thức tiêu dùng hiện tại của chúng ta, cùng với việc sử dụng các loại rác thải sinh hoạt trên diện rộng, như túi ni lông không phân hủy được sử dụng trong tất cả các hoạt động buôn bán, kinh doanh hoặc cốc nhựa dùng một lần để sử dụng cho các đồ uống mang đi.

Bên cạnh đó, triển lãm “Xả rác ít thôi!” cũng giới thiệu các mẹo vặt và lựa chọn thay thế hết sức thiết thực cho một cuộc sống lành mạnh hơn. Không gian tương tác dành cho trẻ em cũng sẽ giúp giáo dục trẻ nhỏ thông qua các hoạt động vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục.

“Xả rác ít thôi!” được thiết kế theo mô hình lưu động để thông điệp của triển lãm được truyền tải đến đông đảo khán giả. Triển lãm cũng sẽ được xây dựng chủ yếu dựa trên các sản phẩm tái sử dụng hoặc tái chế để giảm thiểu tác động đối với môi trường. Thông qua những hành động đơn giản hàng ngày, tất cả chúng ta đều có thể hành động vì một môi trường trong sạch hơn.

Triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi! ”sẽ được diễn ra từ ngày 15/7 đến 31/8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nguyễn Hoan

xa rac it thoi hanh dong vi mot moi truong trong sach hon

 

Hơn 200 doanh nghiệp chung tay hành động chống rác thải nhựa
xa rac it thoi hanh dong vi mot moi truong trong sach hon

 

Tuổi trẻ PTSC Supply Base chung tay vì môi trường không rác thải nhựa
xa rac it thoi hanh dong vi mot moi truong trong sach hon

 

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019
xa rac it thoi hanh dong vi mot moi truong trong sach hon

 

“Nhân văn Xanh” thay áo mới cho thùng rác

loading...