Thứ bảy 29/02/2020 01:55

Vụ TNGT ở Hòa Bình: Xem xét trách nhiệm của chủ xe khách

17:37 | 17/06/2019

|
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang khi trước đó (ngày 27/3/2019), một xe khách của công ty đã đâm vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết, 1 người bị thương nặng.
vu tngt o hoa binh xem xet trach nhiem cua chu xe khachXe tải biển nước ngoài không có dữ liệu tốc độ
vu tngt o hoa binh xem xet trach nhiem cua chu xe khachClip xe tải lấn làn, tông trực diện xe khách ở Hòa Bình
vu tngt o hoa binh xem xet trach nhiem cua chu xe khachHòa Bình: Xe khách đối đầu xe tải, 3 người tử vong

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa ban hành công điện số 722/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình.

Theo công điện, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình  - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp tới hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo, giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

vu tngt o hoa binh xem xet trach nhiem cua chu xe khach
Xe khách Long Giang nát bét sau tai nạn.

Bên cạnh đó, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Khẩn trương xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất.

Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm của lái xe tải, xe khách.

Bộ GTVT cùng với Sở GTVT tỉnh Điện Biên và Hòa Bình kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu phương tiện trong vụ tai nạn. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Xe khách Long Giang từng gây tai nạn ở Vĩnh Phúc

Ngày 27/3/2019, xe khách mang BKS: 27B-003.43 của Công ty TNHH Long Giang gây tai nạn tại ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc khi tông vào đoàn người đưa ma khiến 7 người chết, 3 người bị thương.

Đặc biệt, xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên), khi trước đó (ngày 27/3/2019), một xe khách của công ty đã đâm vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết, 1 người bị thương nặng.

Kiểm tra điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến QL 6, kịp thời cung cấp thông tin liên quan về hạ tầng, tổ chức giao thông, phương tiện và người lái gây tai nạn cho cơ quan công an để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường giám sát thông tin qua thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô. Cung cấp dữ liệu cho các lực lượng của ngành công an và Sở GTVT để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với xe vi phạm.

Đồng thời tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đặc biệt tập trung vào các quy định đảm bảo an toàn giao thông đối với lái xe kinh doanh vận tải như: Thời gian làm việc, khám sức khỏe và bảo đảm sức khỏe cho lái xe, tập huấn an toàn giao thông, các chế độ đối với lái xe và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu xảy ra sai phạm.

Rà soát toàn bộ việc cấp phép và hoạt động của các phương tiện liên vận nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ.

Kết hợp cùng Bộ GTVT và các bộ, ngành, địa phương có liên quan kiểm soát chặt chẽ tình hình cấp phép và hoạt động đối với các phương tiện ô tô liên vận biển kiểm soát nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Khoảng 00h15 ngày 17/6, tại Km 134+300 tuyến quốc lộ 6 (thuộc địa phận xóm Tiểu khu, xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Xe khách BKS 27B-003.71 do Cao Xuân Hồng (45 tuổi, ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) điều khiển đi hướng Hà Nội - Sơn La va chạm với xe ôtô tải mang biển số Lào un-8500 do Nguyễn Thư Quỳnh (28 tuổi, ở Cao Dương, Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển theo chiều ngược lại.

Hậu quả, 3 người tử vong tại chỗ, 41 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng phải đưa về bệnh viện Việt Đức).

Xuân Hinh

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.