Vụ Thị trường trong nước: Luôn đủ xăng dầu phục vụ người dân

12:03 | 31/03/2020

|
Hôm qua (30/3), một số trang báo điện tử đưa tin về việc nhiều cây xăng ở Quảng Nam thông báo hết xăng, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã ngay lập tức liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để làm rõ vụ việc.

Vào sáng 30/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hiện tượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tuyết Mai treo biển hết xăng.

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của Công ty tại Công văn số 07/BC-TM, từ 7h30 - 9h15 ngày 30/3 tại Cửa hàng xăng dầu Kế Xuyên thuộc xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam xảy ra tình trạng thiếu mặt hàng xăng để phục vụ người dân, đối với mặt hàng dầu Diesel đơn vị vẫn cung cấp hàng bình thường.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên do lượng xăng người dân mua về dự trữ (mang can mua về) tăng đột biến tại khu vực nêu trên trong khi đó do trước thời điểm kỳ điều hành giá xăng dầu được dự báo giảm nên doanh nghiệp không tích trữ mặt hàng này nhiều dẫn đến việc xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ mặt hàng xăng trong khoảng thời gian gần 2 giờ (từ 7h30 - 9h15). Sau đó, tất cả các cửa hàng xăng dầu và hệ thống đại lý bán lẻ trực thuộc của Công ty đều hoạt động cung cấp hàng bình thường trở lại.

Hiện tại, nguồn cung các mặt hàng xăng dầu trên địa bàn cả nước vẫn đủ để cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hiện tượng thiếu mặt hàng xăng tại một cửa hàng thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tuyết Mai nêu trên là trường hợp cục bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không phải hiện tượng phổ biến và chỉ xảy ra trong gần 2 giờ buổi sáng ngày 30/3/2020 và cũng đã được xử lý kịp thời, bảm đảm nguồn cung xăng dầu liên tục cho thị trường.

Mặt khác, Vụ Thị trường trong nước đã qua trao đổi, đề nghị Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Quản lý thị trường trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát để không xảy ra tình trạng thiếu hàng. 

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến bất thường, mặt hàng xăng dầu là một trong những mặt hàng trọng điểm được nhà nước đưa vào loại vật tư thiết yếu chống dịch, cấm đầu cơ tích trữ, xử phạt nặng các hành vi cố ý làm trái, gây hoang mang dư luận. Người dân nên chú ý không tích trữ xăng dầu, tăng nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng người thân và gia đình. 

Thành Công

vu thi truong trong nuoc luon du xang dau phuc vu nguoi dan

 

Giá xăng dầu hôm nay 31/3
vu thi truong trong nuoc luon du xang dau phuc vu nguoi dan

 

Thị trường mặt hàng phòng dịch Covid-19 đã lặng sóng?
vu thi truong trong nuoc luon du xang dau phuc vu nguoi dan

 

Giá xăng giảm hơn 4.000 đồng/lít

loading...