Thứ tư 21/08/2019 18:13

Vụ hành hung phóng viên tại Đà Nẵng: Hai đối tượng đã xin lỗi

12:33 | 06/04/2019

|
Hai đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động đã trực tiếp đến gặp phóng viên để xin lỗi, nói do say rượu nên đánh người.

Sáng 6/4, hai đối tượng hành hung phóng viên tập sự Báo Người Lao Động Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở Đà Nẵng, đã đến Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại TP Đà Nẵng gặp phóng viên Vĩnh Quyên để xin lỗi.

hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi
Hiện trường tai nạn giao thông dẫn đến vụ hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp hiện trường. 

Hai đối tượng cho biết tên là Phan Minh Phúc (SN 1986) và Nguyễn Đình Khải (SN 1986; cả hai cùng ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng). "Tụi em đến đây với mong muốn xin lỗi anh Vĩnh Quyên cũng như Báo Người Lao Động về sự việc đáng tiếc khi hành hung anh Quyên trong lúc tác nghiệp. Mong quý anh nhận lời xin lỗi này!" - Phan Minh Phúc nói.

Theo trình bày của Phan Minh Phúc và Nguyễn Đình Khải, trưa ngày 25/3, nhóm của Phúc có đi nhậu sau đó đón xe Grab về. Khi ngang qua đường Nguyễn Tất Thành thì phát hiện một người bà con tên Huân, đi trên chiếc xe gây tai nạn nên dừng lại để nắm vụ việc. "Lúc đó trong người tụi em có hơn men nên khi thấy anh Vĩnh Quyên dùng điện thoại quay lại hiện trường vụ TNGT và có quay dính hình của tụi em nên cứ nghĩ anh Quyên quay để livestream câu view, vì thế tụi em mới có hành động như vậy với mục đích bảo xóa hình (?!)" - đối tượng Phan Minh Phúc thanh minh.

Tuy nhiên, phóng viên Vĩnh Quyên khẳng định khi bị tấn công anh có nói mình là phóng viên và chưa kịp nói thêm gì thì đã bị nhóm đối tượng bao vay hành hung. Sau đó, nhóm người này kéo anh vào quán nhậu bên cạnh lột mũ bảo hiểm và bắt xóa hết hình ảnh. Giải thích việc này, hai đối tượng Phúc và Khải thừa nhận làm như vậy là sai và gửi lời xin lỗi phóng viên Vĩnh Quyên.

Phóng viên Vĩnh Quyên cho rằng việc Phan Minh Phúc và Nguyễn Đình Khải đến xin lỗi là thiện chí của họ. Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng đã ra tay hành hung anh trong lúc tác nghiệp là trách nhiệm của cơ quan chức năng. "Tôi đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý vụ việc nghiêm minh theo đúng qui định pháp luật" - anh Quyên khẳng định.

hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi
Nhóm người hành hung phóng viên tại hiện trường.

Cùng ngày, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã có kết quả điều tra và cơ quan này đang củng cố hồ sơ để chuyển vụ việc sang VKS cùng cấp nhằm xác định mức độ hành vi để có bước xử lý tiếp theo.

Sau khi xảy ra vụ việc hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo quy định. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Hội Nhà báo TP HCM và Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng; Công an TP Đà Nẵng, lên án sự việc hành hung phóng viên Vĩnh Quyên và yêu cầu điều tra xử lý nhóm người hành hung.

Trước, vào lúc khoảng 14 giờ ngày 25/3, phóng viên Vĩnh Quyên cùng hai đồng nghiệp đến tác nghiệp tại hiện trường vụ TNGT trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Khi phóng viên Vĩnh Quyên đang chụp hình, quay clip hiện trường thì xuất hiện một nhóm khoảng 5 người xăm trổ. Khi thấy phóng viên ghi hình, bất ngờ nhóm người này bao vây phóng viên, túm cổ áo hành hung và yêu cầu xóa hình ảnh.

Điều đáng nói, mặc dù có cả lực lượng công an đến hiện trường, đã can ngăn nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục kéo phóng viên Vĩnh Quyên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường, lột mũ bảo hiểm rồi yêu cầu xóa hết hình ảnh mới cho phóng viên "thoát thân".

T.P (TH)

hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi

 

Điều tra vụ phóng viên báo Người Lao động bị hành hung ở Đà Nẵng
hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi

 

Hai phóng viên bị dọa cắt gân, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo
hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi

 

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ hành hung phóng viên
hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi

 

Hội Nhà báo lên tiếng vụ phóng viên bị hành hung
hai doi tuong hanh hung phong vien tai da nang noi gi

 

Công an Hà Nội điều tra vụ nữ phóng viên bị đe dọa