VNPAY-POS bắt kịp xu thế thanh toán không chạm, nâng cao trải nghiệm khách hàng

07:55 | 01/12/2023

65 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thanh toán không chạm được nhiều người lựa chọn vì chỉ cần 1 cú chạm nhẹ, giao dịch đã được thực hiện thành công một cách nhanh chóng. Hiểu được xu thế thanh toán mới của người dùng hiện nay, VNPAY-POS phát triển tính năng thanh toán không chạm bằng thẻ contactless, Apple Pay, quét mã VNPAY-QR.

Lý giải về sự lên ngôi của thanh toán không chạm tại Việt Nam

Thanh toán không chạm đã và đang trở thành một hình thức được nhiều khách hàng sử dụng tại Việt Nam, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Hình thức này còn cho phép người mua không cần mang tiền mặt và thẻ ngân hàng vật lý bên mình.

Thêm nữa, thanh toán không chạm làm giảm thiểu rủi ro mất tiền mặt và thẻ hoặc bị lộ thông tin trên thẻ (mã bảo mật CVV/CVC).

Chỉ cần một cú chạm với thẻ ngân hàng, điện thoại thông minh, máy tính bảng hay đồng hồ đeo tay vào máy SmartPOS, khách hàng đã có thể thanh toán các hóa đơn. Hiện nay, các hình thức thanh toán không chạm phổ biến đó là sử dụng thẻ Contactless, ví điện tử, ứng dụng ngân hàng (mobile banking), Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay.

Mặc dù thanh toán không chạm đã xuất hiện vài năm trước đây qua hình thức thẻ contactless, Samsung Pay hay quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng, nhưng nhiều khách hàng mới thực sự quan tâm từ khi Apple Pay ra mắt vào tháng 8/2023.

Với sự nổi lên của Apple Pay tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng, thanh toán không chạm sẽ trở thành phương thức thanh toán chính trong thời gian tới với nhóm khách hàng chính là gen Y và gen Z.

Picture1
Trang bị ngay VNPAY-POS để bắt kịp xu thế thanh toán không chạm hiện nay.

VNPAY-POS bắt kịp xu thế thanh toán không chạm như thế nào?

Bắt kịp xu thế của thời đại, giải pháp VNPAY-POS đã phát triển phần mềm và tính năng hỗ trợ thanh toán bằng Apple Pay, thẻ contactless, ứng dụng ngân hàng, ví điện tử VNPAY, mã VNPAY-QR. Cụ thể như sau:

Với thẻ Contactless, VNPAY-POS sử dụng công nghệ NFC cho phép thanh toán với chỉ một chạm trên thiết bị SmartPOS. Tính năng này giúp khách hàng và cửa hàng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức trong khâu thanh toán.

Với mã VNPAY-QR ngay trên thiết bị giúp khách hàng thanh toán đơn giản hơn qua ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử (như ví VNPAY).

Khách hàng sử dụng Apple Pay có thể lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp tại cửa hàng với VNPAY-POS hoặc trực tuyến với cổng thanh toán của VNPAY. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp bán hàng đa kênh vì họ có thể phục vụ khách hàng trên đa nền tảng. Đây là một ưu điểm lớn giúp họ tiếp cận, thu hút khách hàng mới, đồng thời mang tới những trải nghiệm mua hàng tốt.

Chuỗi siêu thị Saigon Co.op là một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng thanh toán không chạm vào thanh toán. Với sự hợp tác giữa Saigon Co.op và VNPAY từ tháng 12/2022, các cửa hàng, siêu thị Co.opmart đã có hình thức thanh toán Apple Pay ngay từ khi Apple đưa vào hoạt động tại thị trường Việt Nam ngày 8/8/2023.

Vì thế, bên cạnh phương thức thanh toán quen thuộc quét mã VNPAY-QR trên máy SmartPOS tích hợp VNPAY-POS, khách hàng hoàn toàn có thể mua sắm và thanh toán bằng Apple Pay tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc. Thời gian thanh toán sẽ được rút ngắn, khách hàng sẽ không mất thời gian chờ đợi như trước đây.

Picture2
VNPAY-POS và Saigon Co.op mong muốn mang tới trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho người tiêu dùng Việt.

Với những tiện ích mang tới cho khách hàng và các doanh nghiệp, thanh toán không chạm hứa hẹn là một xu hướng chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới. Vì vậy, đây là lúc các doanh nghiệp bán lẻ nên cân nhắc đầu tư ngay giải pháp thanh toán đa năng như VNPAY-POS.

VNPAY-POS bắt kịp nhanh xu thế mới trong thanh toán điện tử để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay.

Liên hệ tư vấn và đăng ký sử dụng giải pháp thanh toán VNPAY-POS:

Hotline: *3388

Email: pos@vnpay.vn

Website: https://vnpaypos.vn/

Fanpage: VNPAY - POS

Linkedin: VNPAY-POS

Youtube: VNPAY-POS

P.V

Thu hút khách hàng mở Ví gia đình, ví VNPAY tung ưu đãi tới 400.000 đồngThu hút khách hàng mở Ví gia đình, ví VNPAY tung ưu đãi tới 400.000 đồng
Tích lũy điểm thưởng tới 5%, tha hồ đổi quà trên ví VNPAYTích lũy điểm thưởng tới 5%, tha hồ đổi quà trên ví VNPAY
Gói ưu đãi tới 300.000 đồng trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY “hút” người dùngGói ưu đãi tới 300.000 đồng trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY “hút” người dùng