VITM Hà Nội 2023: Định hướng xây dựng, phát triển du lịch văn hóa

13:42 | 28/03/2023

|
(PetroTimes) - Từ ngày 13 - 16/4, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 với chủ đề “Du lịch Văn hóa” nhằm hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị độc đáo của văn hóa truyền thống và các di sản văn hóa của Việt Nam.
VITM Hà Nội 2023: Định hướng xây dựng, phát triển du lịch văn hóa
Hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

VITM Hà Nội 2023 với chủ đề “Du lịch văn hóa” nhằm tập trung hướng du doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị độc đáo của văn hoá truyền thống và các di sản văn hoá Việt Nam; qua đó sắp xếp lại các hoạt động du lịch văn hoá một cách rõ nét hơn.

Đồng thời, trong bối cảnh chuyển hướng nhu cầu của du khách, sự khác biệt của nền văn hóa, phong tục tập quán, hoạt động sản xuất và cuộc sống của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của cả khách quốc tế và nội địa. Với chủ đề về văn hoá, Ban tổ chức hy vọng Hội chợ VITM Hà Nội 2023 sẽ góp phần đưa du lịch trở thành một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp văn hóa, đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn giá trị của các di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời đưa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam ra thế giới.

Tại VITM Hà Nội 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to Business - B2B); doanh nghiệp với người tiêu dùng (Bussiness to Consumer - B2C) và hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và Quốc tế.

Ngoài ra, các sự kiện chuyên nghành cũng được tổ chức với quy mô lớn như: Diễn đàn “Phát triển Du lịch Văn hóa Việt Nam” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến dự kiến thu hút hàng ngàn đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý điểm đến và sinh viên các trường du lịch; Tọa đàm “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực Du lịch”, sẽ thu hút được nhiều người quan tâm bởi phát triển du lịch phải luôn gắn với bảo vệ môi trường, và rác thải nhựa đang là một vấn nạn của Việt Nam.

Tại hội chợ còn có một số hoạt động xúc tiến du lịch như: chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan, Nepal, Indonesia; chương trình giới thiệu các tuyến du lịch văn hoá hấp đẫn như: “Giới thiệu tuyến du lịch Bắc Giang - Mộc Châu”; Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh: “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm” hay hội nghị “Xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên”… Hội chợ luôn sôi động, giàu sắc màu khi có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm yếu tố văn hóa truyền thống của các đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và quốc tế (như Indonesia, Malaysia...).

Theo Ban Tổ chức, tính đến cuối tháng 3/2023, Hội chợ VITM Hà Nội 2023 đã có trên 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội chợ với 450 gian hàng và 600 đơn vị tham gia gian hàng.

Hội chợ VITM Hà Nội 2023 sẽ thu hút hàng nghìn người mua và sẽ có khoảng 2.500 doanh nghiệp đến tham quan và làm việc tại hội chợ. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã chuẩn bị trên 10.000 tour & sản phẩm du lịch khuyến mãi. Ban Tổ chức ước tính sẽ đón hơn 60.000 khách tới tham quan trong 4 ngày diễn ra hội chợ.

N.H

Phát triển du lịch biển tại vùng ven biển ở Việt Nam hiện nayPhát triển du lịch biển tại vùng ven biển ở Việt Nam hiện nay
Ra mắt phiên bản mới cẩm nang chuyển đổi số trong ngành du lịchRa mắt phiên bản mới cẩm nang chuyển đổi số trong ngành du lịch
Định vị Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam ÁĐịnh vị Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''