Vĩnh Phúc: Bắt nữ chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi 146%/năm
Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Vĩnh Phúc, do cần tiền để lo công việc, ngày 9/7 vừa qua, anh Lê Kế N. (ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên) đi xe ô tô, nhãn hiệu i10 màu bạc, BKS: 88A-176.47 đến nhà Hà (chủ hiệu cầm đồ Hà Hoan) đặt vấn đề vay 120 triệu đồng.
![]() |
| Lương Thị Hà tại cơ quan công an. |
Hà đồng ý cho anh N. vay với điều kiện lãi suất 4.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, đồng thời phải thế chấp chiếc xe ô tô để làm tin.
Anh N. đồng ý viết giấy vay nợ, để lại chiếc ô tô và cầm 120 triệu đồng Hà đưa cho ra về. Đến ngày 26/9, Hà gọi điện cho anh N. đến để tính toán tiền lãi và gốc.
Tại đây Hà đưa cho anh N. 1 giấy vay tiền 120 triệu đồng tiền gốc với lãi suất 4.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (từ ngày 9/7 đến 26/9 cộng số tiền lãi là 37 triệu đồng), tương ứng với lãi suất 146%/năm.
Do không có tiền trả nợ nên anh N. khất đến ngày hôm sau sẽ trả tiền lãi còn gốc anh N. nợ lại. Ngày 27/9, anh N. cùng một người bạn đến nhà Hà để trả 37 triệu đồng tiền lãi thì bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang.
Tại cơ quan Công an, Lương Thị Hà thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
Xuân Hinh
-
ĐBQH Nguyễn Duy Thanh: Doanh nhân tham gia Quốc hội giúp chính sách gần hơn với thực tiễn
-
Nhận diện rủi ro pháp lý trong lĩnh vực xây dựng
-
Sửa Luật Báo chí: Giảm thủ tục hành chính, tăng tự chủ, mở rộng hoạt động trên không gian mạng
-
Quốc hội trao quyền đặc biệt cho Chính phủ tháo gỡ vướng mắc pháp luật
-
Quốc hội bàn cơ chế đặc biệt tháo gỡ "điểm nghẽn" pháp luật
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

