Vĩnh Long: Chém người tử vong do mâu thuẫn vặt
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Cao Văn Nam tại cơ quan công an. |
Theo điều tra ban đầu, vào tối 27/9, sau khi đi làm về, Cao Văn Nam điều khiển xe máy đến quán cà phê karaoke tại xã An Phước (huyện Mang Thít) để gặp một người bạn. Khi vào bên trong quán, Nam vừa đi vừa xem điện thoại nên đụng vào người Lê Thanh Cầu (31 tuổi, ngụ tại địa phương) từ trong phòng karaoke khác bước ra.
Hai bên xảy ra to tiếng, cự cãi. Nam quay lưng bỏ đi thì bị Cầu đánh từ phía sau. Nam tiếp tục bỏ ra ngoài bãi đậu xe nhưng Cầu vẫn đuổi theo chửi bới và có ý định tấn công tiếp. Trong cơn bực tức, nhìn thấy cây dao để sẵn trên xe dùng để đi làm hàng ngày, Nam chộp lấy rồi quay lại chém trúng cổ Cầu gây thương tích. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó do choáng vì mất máu cấp.
Sau khi gây án, Nam cầm hung khí lên xe rời khỏi hiện trường rồi vứt bỏ dao xuống đoạn sông gần đó. Đến rạng sáng hôm sau, Nam đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Qua xác minh, đối tượng Cao Văn Nam làm nghề cưa cây, từng có 3 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và hủy hoại tài sản.
Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra làm rõ.
Lâm Anh (t/h)
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước