Vận tải cơ Đức lần đầu tham gia chống khủng bố IS
![]() |
| Vận tải cơ A-400M rời căn cứ không quân Wunstorf để tới Jordan |
Theo Bộ Quốc phòng Đức, vận tải cơ A400M cất cánh từ sân bay quân sự Wunstorf đã có mặt ở căn cứ Muwaffaq Salti ở Jordan. Máy bay này sẽ thay thế chiếc A310 làm nhiệm vụ tiếp dầu cho các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu hoạt động tại khu vực Trung Đông.
A400M Atlas của Airbus thuộc dòng máy bay vận tải chiến thuật 4 động cơ, với khả năng chuyên chở chiến lược, được phát triển để thay thế nhiệm vụ của các mẫu vận tải cơ C-130 và C-160 của Mỹ.
Được đánh giá là dòng máy bay vận tải hiện đại nhất châu Âu, A400M có chiều dài 45 m, cao 14,7 m và sải cánh 42,4 m. Dòng máy bay của Airbus được trang bị 4 động cơ turbine cánh quạt TP400-D6 có công suất tối đa 44.000 mã lực, tốc độ hành trình 780 km/h và tầm bay 8.700 km.
A400M có thể mang theo 40 tấn dầu và tiếp nhiên liệu trên không được cho hai máy bay cùng lúc.
Đức là quốc gia đầu tiên sử dụng A400M như một máy bay chở dầu, trong khi Pháp đang tiến hành các thử nghiệm để chứng nhận khả năng tiếp nhiên liệu của dòng máy bay này với các chiến đấu cơ Rafale, Mirage 2000 và trực thăng.
[VIDEO] Xem vận tải cơ A400M tiếp nhiên liệu trên không:
Bình An
theaviationist
-
Việt Nam - Lào ký kết hợp tác phát triển chuỗi công nghiệp và năng lượng
-
Thủ tướng: Logistics phải tăng trưởng hai con số, trở thành trụ cột của nền kinh tế hiện đại
-
Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn Nhật tham gia dự án điện khí 12 tỷ USD
-
Tập đoàn dầu khí Zarubezhnef (Nga) muốn xây dựng trung tâm năng lượng tại Việt Nam
-
Hoàn thiện Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi): Ưu đãi chuyển đổi xanh, thúc đẩy đầu tư bền vững

