Ước mơ của người Ukraine: Tạo ra đội quân mạnh nhất châu Âu
(PetroTimes) - Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Cựu chiến binh Kiev ngày 23/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết quân đội Ukraine sẽ mạnh nhất châu Âu, NewsOne đưa tin. Theo ông Poroshenko, Nga sẽ không thể ngăn cản sự hội nhập của Ukraine vào NATO.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko |
Ông Poroshenko nói rằng Ukraine đang tiến hành tái cơ cấu toàn bộ lực lượng vũ trang theo các tiêu chuẩn của NATO. Thông điệp chính của Tổng thống Poroshenko là muốn NATO mở cánh cửa ra cho Ukraine, bất chấp sự phản đối của Nga.
Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm rằng người dân Ukraine hoàn toàn hiểu việc gia nhập NATO là vì hòa bình. Nhưng để có được điều đó, theo ông Poroshenko, Ukraine còn rất nhiều điều phải làm.
"Tôi không hứa hẹn bất cứ điều gì, nhưng quân đội của chúng ta sẽ là một trong những đội quân mạnh nhất châu Âu, bởi vì Ukraine biết bây giờ đang phải chiến đấu vì điều gì", Tổng thống Ukraine nói.
Nh.Thạch
Sputnik
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025