Ứng dụng Reminder trên iOS 13 gặp lỗi

15:01 | 02/10/2019

|
Apple vừa cảnh báo người dùng đã nâng cấp thiết bị lên iOS 13 không nên sử dụng ứng dụng Reminder nhằm tránh nguy cơ bị mất dữ liệu.
ung dung reminder tren ios 13 gap loi

Hãng công nghệ Mỹ thừa nhận, Reminder trên iOS 13 không tương thích với các phiên bản iOS và macOS trước đó. Theo đó, nếu người dùng nâng cấp Reminder trên iPhone chạy iOS 13 và dùng chung tài khoản iCloud trên iPad và Mac, việc đồng bộ không thể thực hiện được cho đến khi iPadOS và macOS 10.15 Catalina khả dụng.

Các nội dung nhắc nhở được tạo trên iPhone, iPad chạy iOS 12 trở về trước có thể không đồng bộ với phiên bản iOS mới hơn, cũng như iPadOS. Thậm chí, khi tạo lời nhắc mới trên thiết bị iOS 13 nhưng không bật Reminder, nội dung này cũng sẽ biến mất.

Ngoài ra, Reminder cho iOS 13 cũng không thể đồng bộ dữ liệu trên máy Mac, trừ khi thiết bị chạy macOS 10.15 Catalina. Tuy nhiên, phiên bản chính thức của hệ điều hành này còn chưa phát hành.

Apple gợi ý, người dùng có thể tạm thời xem Reminder trên trang iCloud.com.

Thực tế, chỉ 10 ngày sau khi phát hành, Apple đã phải đưa ra tới 4 bản cập nhật để khắc phục hàng loạt sự cố, như không thể khôi phục lại dữ liệu sao lưu từ iCloud hay ứng dụng camera, đèn flash, Bluetooth và kết nối HomePod thiếu ổn định.

Bảo Lam

loading...