Tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu

11:55 | 24/05/2022

|
(PetroTimes) - Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu giai đoạn 2017-2022. Đoàn Thanh niên PV GAS có 2 Chi đoàn và 2 cá nhân được khen thưởng trong dịp này.

Những thành tích tiêu biểu của Tuổi trẻ Dầu khí

Tham dự buổi lễ tuyên dương có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Tập đoàn; cùng đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Tập đoàn, cùng các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiên tiến, đại diện các Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu.

Các đại biểu của Lễ tuyên dương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu của Lễ tuyên dương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thay mặt Đoàn Tập đoàn, đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Tập đoàn đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đoàn Tập đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong những năm qua, Đoàn Tập đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, thi đua học tập và làm theo lời Bác, triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cơ sở Đoàn và Tuổi trẻ Dầu khí gắn với triển khai Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam, nổi bật là đợt sinh hoạt chính trị thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” gắn với dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021) và hiện nay Tuổi trẻ Dầu khí đang tích cực triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi - Tự sửa” tại các đơn vị.

5 năm qua, tuổi trẻ các đơn vị trong Tập đoàn đã đóng góp 2.792 sáng kiến, đề tài, đề án, ý tưởng sáng tạo được áp dụng trong sản xuất kinh doanh; đảm nhận thực hiện 1.372 công trình, phần việc thanh niên, trong đó: cấp Trung ương có 04 công trình, cấp Đoàn Khối có 185 công trình, cấp Đoàn Tập đoàn/cấp trên cơ sở có 383 công trình và 804 công trình cấp cơ sở với giá trị làm lợi là 1.136 tỷ đồng và hơn 34 triệu USD; có 13 đề tài sáng tạo được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc; 62 ĐVTN được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc; 09 công trình, sản phẩm sáng tạo được trao giải thưởng "Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp" được Đoàn Khối khen tặng; 68 đề tài được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ cấp Tập đoàn, nhiều công trình tiêu biểu được Đoàn Khối và Đảng ủy Tập đoàn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong giai đoạn 2017-2022, Tuổi trẻ Dầu khí đã hỗ trợ và tham gia đóng góp xây dựng được 186 công trình an sinh xã hội (nhà văn hóa, nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi, nhà tình thương); vận động ĐVTN tham gia hiến 16.119 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 20.800 lượt bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thiếu niên, nhi đồng; 03 công trình thắp sáng đường quê và làm mới 02 cầu giao thông nông thôn; tổ chức trồng mới được 217.478 cây xanh. Tổng số tiền làm công tác an sinh xã hội đạt 33,53 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương khẳng định, Tuổi trẻ Dầu khí nguyện phấn đấu, rèn luyện, học tập không ngừng, tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam và truyền thống tốt đẹp của “Những người đi tìm lửa”, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khen thưởng Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu - Chi đoàn  Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Đoàn cơ sở KVT
Khen thưởng Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu - Chi đoàn Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Đoàn cơ sở KVT

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, cũng như những thành tích tiêu biểu của Tuổi trẻ Dầu khí trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được trong những năm vừa qua.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng khẳng định, Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào thế hệ trẻ, vì vậy thanh niên Tập đoàn cần không ngừng tích cực học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, kỹ năng hoạt động để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với trách nhiệm và vai trò của mình.

Tuổi trẻ PV GAS xung kích đi đầu, đạt thành tích xuất sắc

Với những đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, trong đó có đồng chí Nguyễn Công Luận - Bí thư Đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2017-2022 và đồng chí Vũ Thanh Sơn - Kỹ sư Điện - Tự động hóa, Công ty Khí Cà Mau (đạt giải thưởng Sáng tạo trẻ toàn quốc 2018, Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019, Bằng khen Bộ LĐ&TBXH năm 2019, có 2 sáng kiến cấp PVGAS và 01 sáng kiến cấp Tập đoàn).

Vinh danh đoàn viên Vũ Thanh Sơn - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Vinh danh đoàn viên Vũ Thanh Sơn - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Trong số 10 Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu được tuyên dương lần này, Đoàn PV GAS cũng góp mặt 2 Chi đoàn xuất sắc. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Chi đoàn Vận hành, Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau (KCM) có 2 năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu về tuổi trẻ sáng tạo; có đến 10 đề tài, sáng kiến, công trình được công nhận cấp Tập đoàn; thực hiện hơn 25 ý tưởng, 15 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp công ty, trong đó có 10 sáng kiến được công nhận cấp Tổng công ty và các cấp cao hơn, với tổng giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng. Trong đó, công trình "Giải pháp cung cấp nguồn khí permeate gas dư từ Nhà máy Xử lý khí Cà Mau sử dụng cho Nhà máy Đạm Cà Mau" đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng các cấp, là một trong 76 công trình sáng tạo được tuyển chọn vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Chi đoàn Vận hành KCM cũng phối hợp tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” định kỳ hàng năm; Phối hợp với tổ chức chương trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021”…

Khen thưởng Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu - Chi đoàn Vận hành, Đoàn cơ sở Công ty khí Cà Mau
Khen thưởng Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu - Chi đoàn Vận hành, Đoàn cơ sở Công ty khí Cà Mau

Chi đoàn Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) được tôn với thành tích là Chi đoàn tiêu biểu sáng tạo trẻ, Chi đoàn tiêu biểu thanh niên tình nguyện các cấp các năm qua. Chi đoàn đã cống hiến 28 sáng kiến do đoàn viên chủ trì với 5 đề tài, sáng kiến, công trình, phần việc tiêu biểu, được nhiều cấp khen thưởng.

Trong hoạt động ASXH, Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi các gia đình khó khăn trong đợt cao điểm dịch bệnh Covid-19 với tổng số 200 phần quà, trị giá 100 triệu đồng. Từ năm 2017 đến nay, Chi đoàn đã phối hợp trao tặng 8 tủ sách cho các trường học. Trong giai đoạn tích cực chống đại dịch Covid-19 cao điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đây chính là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và triển khai các công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời là lực lượng xung kích, luôn tích cực xung phong làm việc "3 tại chỗ", góp phần cho KVT hoàn thành mục tiêu đảm bảo SXKD an toàn, vượt kế hoạch.

Hiện nay, Chi đoàn Kho cảng PV GAS Vũng Tàu là nòng cốt trong việc tham gia học tập, trau dồi, sẵn sàng tiếp nhận và vận hành Dự án LNG 1 triệu tấn Thị Vải, với công nghệ hiện đại bậc nhất, tích cực đảm bảo dự án được triển khai đúng thời gian với tiêu chuẩn chất lượng đề ra.

P.V

Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”
Kỹ sư trẻ Trần Anh Khoa - PV GAS được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022Kỹ sư trẻ Trần Anh Khoa - PV GAS được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022
Tuổi trẻ PV GAS: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Đổi mớiTuổi trẻ PV GAS: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Đổi mới
Tuổi trẻ PV GAS nhận nhiều khen thưởng về thành tích trong phong trào thanh niênTuổi trẻ PV GAS nhận nhiều khen thưởng về thành tích trong phong trào thanh niên
Tuổi trẻ PV GAS về nguồn tại Tây NinhTuổi trẻ PV GAS về nguồn tại Tây Ninh