Tù chung thân kẻ sát hại em gái người tình
Bị cáo Lê Hoàng Lực chính là hung thủ ra tay sát hại em gái "người tình" bằng 16 nhát dao do bị người này ngăn cản tình cảm.
Năm 2014, Lực quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Cao Thị Kiều L. Biết Lực là người đã có gia đình nên em gái L. là chị Cao Thị Kiều N. có hành động ngăn cản. Chính vì thế mà Lực nảy sinh ý định giết N.
Để thực hiện mưu đồ, khoảng 00h30 ngày 3/11/2017, Lực đột nhập vào nhà chị N. nhưng bị phát hiện. Lực dùng dao mang theo đâm liên tiếp 16 nhát vào người chị N. cho đến khi cán dao gãy mới dừng lại. Nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.
![]() |
| Bị cáo Lê Hoàng Lực tại phiên tòa. |
Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra đầu tháng 4/2018, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Lê Hoàng Lực về tội giết người. Sau đó, bị cáo cùng gia đình bị hại có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tại phiên phúc thẩm sáng nay, HĐXX Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM nhận định, bị cáo Lực có nhân thân tốt và đã khắc phục số tiền gần 500 triệu đồng cho gia đình bị hại. Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, nên HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo từ tử hình xuống chung thân.
Trọng Đức (T/H)
-
Cần Thơ đẩy nhanh đấu giá đất, xử lý nhiều khu “đất vàng”
-
Du lịch cộng đồng đánh thức “ốc đảo xanh” Cồn Sơn
-
Cần Thơ đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù về phát triển điện gió ngoài khơi
-
Cần Thơ: Tìm thấy hài cốt nữ du kích Út Móm sau hơn nửa thế kỷ
-
Cần Thơ: Thêm hai dự án nhà ở xã hội quy mô lớn dự kiến khởi công dịp 2/9
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai
-
Định hướng phát triển các tập đoàn kinh tế biển có năng lực cạnh tranh quốc tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa XIV
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia

