Truy tố nam sinh sát hại người tình, cướp điện thoại Vertu
![]() |
![]() |
![]() |
Thời điểm gây án, Tùng đang là sinh viên Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Nạn nhân là chị Phạm Thị H. sống cùng con gái tại căn hộ trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Khoảng tháng 6/2017, thông qua mạng xã hội facebook, Tùng quen biết chị H. và thường xuyên qua căn hộ của chị này để quan hệ tình dục.
![]() |
Đối tượng Phạm Thanh Tùng. |
Do vay nợ nhiều và không có khả năng thanh khoản, Tùng nảy sinh ý định giết người tình để chiếm đoạt tài sản. Khoảng 9h ngày 31/10/2017, Tùng đến nhà chị H. để quan hệ tình dục và được chị này cho một triệu đồng.
Đến 14h cùng ngày, thấy chị H. ngồi ở ghế, Tùng từ đằng sau siết cổ nạn nhân. Chị H. hô "Cướp, cứu!" thì bị Tùng bịt mồm và bóp cổ. Sau đó, Tùng lấy dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.
Sau khi gây án, Tùng chiếm đoạt của chị H. số tài sản trị giá 120 triệu đồng (một điện thoại iPhone 7, một điện thoại hiệu Vertu và 28 triệu đồng tiền mặt). Tùng đem bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, iPhone7 được 8,5 triệu đồng, rồi mang tiền đi trả nợ.
Trọng Đức
-
Chính phủ chỉ đạo cung ứng vốn kịp thời cho các dự án của doanh nghiệp nhà nước
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
-
Thị trường mua bán nợ - “Mảnh ghép” còn thiếu trong hệ sinh thái xử lý nợ xấu
-
Cho vay lãi suất 0% chỉ áp dụng trong trường hợp đặc biệt
-
Đại biểu đề xuất bổ sung vai trò cấp xã trong hệ thống quy hoạch