Trộm 36 bình ắc quy xe tải trong 1 tháng để “nướng” vào game

14:44 | 07/01/2020

|
Cứ khoảng 23h trở đi, Vinh và Từ đã lang thang trên các tuyến đường, nếu phát hiện xe tải sơ hở, các đối tượng liền tháo cắp bình ắc quy mang đi bán để lấy tiền chơi game.

Sáng ngày 7/1, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Vinh (SN 2001, trú xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Văn Từ (SN 2001, trú xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra trong vòng 1 tháng nay, trên địa bàn Thạch Hà liên tiếp xảy ra hàng chục trộm bình ắc quy ô tô tải. Gần đây nhất là vào ngày 29/12/2019, anh Phạm Văn Quân (SN 1978, ở xã Lưu Vĩnh Sơn) khi đi làm về đậu xe bên đường để qua đêm đã bị kẻ gian lấy đi 2 bình ắc quy.

Nhận được trình báo, Công an huyện Thạch Hà đã vào cuộc và lập chuyên án đấu tranh.

trom 36 binh ac quy xe tai trong 1 thang de nuong vao game
Hai đối tượng cùng một số tang vật tại cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, ngày 5/1, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Công Vinh và Nguyễn Văn Từ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Công Vinh và Nguyễn Văn Từ đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Các đối tượng khai, do cần tiền để chơi game, hàng ngày cứ vào khoảng 23h, Vinh và Từ rủ nhau đi xe máy trên các trục đường để quan sát. Khi phát hiện các ô tô tải đậu ven đường, nếu thấy sơ hở, một đối tượng đi xe máy đứng ngoài cảnh giới, đối tượng còn lại tiếp cận và dùng đồ nghề mở lấy trộm ắc quy, có đêm Vinh và Từ trộm được 7 - 8 cái.

Với phương thức, thủ đoạn trên, trong thời gian 1 tháng, các đối tượng đã gây ra 18 vụ trộm, lấy được 36 bình ắc quy các loại, bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết, Vinh và Từ đã bỏ học, thường xuyên lang thang hàng quán chơi game thâu đêm suốt sáng, khi không có tiền để chơi game và tiêu xài nên đã rủ nhau trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Theo Dân trí

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps