Triều Tiên thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới
![]() |
Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát quân đội |
“Đồng chí Kim Jong-un vào ngày 17/4 đã quan sát và chỉ đạo bắn thử loại vũ khí dẫn đường chiến thuật thuộc loại mới. Được biết, trong quá trình thử nghiệm, tất cả các chỉ số thiết kế của loại vũ khí này đã được kiểm tra nghiêm ngặt, thiết bị được đánh giá xuất sắc cho phương pháp dẫn đường bay đặc biệt của đầu đạn có sức công phá mạnh”, thông báo của CTAK cho biết. Tuy nhiên, CTAK không cho biết chi tiết về loại vũ khí mới này.
Reuters cho biết, đây là cuộc thử nghiệm vũ khí đầu tiên của Bình Nhưỡng được công bố công khai kể từ hội nghị thượng đỉnh thứ hai của Kim Jong-un và Donald Trump, được tổ chức vào ngày 28/2 tại Hà Nội, Việt Nam. Reuters cho rằng đó là một loại vũ khí tầm ngắn.
Ngay tại hiện trường, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã nói rằng "việc hoàn thành phát triển hệ thống vũ khí là một sự kiện có tầm quan trọng rất lớn trong quá trình tăng cường sức mạnh quân sự của quân đội nhân dân".
Ông Kim Jong-un cũng có lời khen ngợi các nhà khoa học và công nhân quốc phòng trong ngành công nghiệp vũ khí Triều Tiên đã thực hiện một công việc tuyệt vời để tăng khả năng phòng thủ của đất nước.
Đại diện Nhà Trắng cho biết Wasington đã nhận được thông tin về sự kiện này nhưng không đưa ra bất cứ bình luận nào.
Bá Thủy (Theo RT)
-
Quảng Ngãi công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức bộ máy mới
-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm với nhân dân TPHCM và thông điệp gửi nhân dân cả nước
-
Hợp nhất Đà Nẵng và Quảng Nam: Bước ngoặt trong phát triển vùng, phát triển quốc gia
-
Tổng thuật: Công bố nghị quyết, quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, chỉ định nhân sự trên cả nước
-
Danh sách Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập