Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa từ tàu ngầm
![]() |
| Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm hồi năm 2015 |
Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc mới đây đã bày tỏ lo ngại về vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
Theo dõi vụ phóng các vật thể chưa xác định sáng 2/10 của Triều Tiên, Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc nhận định, đây nhiều khả năng là một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, các thành viên của Hội đồng an ninh quốc gia đã bày tỏ "lo ngại sâu sắc" về động thái của Triều Tiên, bởi nó diễn ra ngay trước thềm các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ dự kiến được tổ chức vào cuối tuần này.
Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tuyên bố, Mỹ - Triều đã nhất trí tiến hành đàm phán cấp chuyên viên vào ngày 5/10 tới, sau một cuộc tiếp xúc sơ bộ vào ngày 4/10.
Bình An
Yonhap
-
Chuẩn bị toàn diện, bảo đảm chất lượng các nội dung trình Quốc hội khóa XVI
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế

