Trao giải “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”

10:50 | 09/09/2019

|
Bằng các vật dụng từ rác thải nhựa, với sự thông minh, sáng tạo, khéo léo các em đã tạo nên nhiều sản phẩm, các vật dụng thân thiện với môi trường từng bước góp phần bảo vệ hành tinh xanh.    

Ngày 8/9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”.

trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon
Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc Nguyễn Thanh Sơn trao giải "Sản phẩm ý nghĩa về mặt môi trường tiêu biểu"

Cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn” do Ban quản lý Khu các làng dân tộc (thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam) tổ chức, cuộc thi hướng đến thiếu nhi và giới trẻ góp phần tuyên truyền sản phẩm, việc làm thiết thực tái chế rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích, cuộc thi được phát động vào ngày 1/6/2019 trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm “Ngày hè của em”, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Sau 3 tháng phát động (từ ngày 1/6/2019 - 31/8/2019), cuộc thi đã thu hút khoảng 2.000 người tham gia trực tiếp trên tổng số khoảng 15.000 người đến tham quan tại không gian “Ngày hè của em”. Bằng các vật dụng từ rác thải nhựa, với sự thông minh, sáng tạo, khéo léo, các em thiếu nhỉ đã tạo nên nhiều sản phẩm dự thi độc đáo và có tính ứng dụng cao như: Cây trang trí, các loại hoa, đèn ngủ bằng ống hút, chuông gió, hộp bút hình tên lửa, xe tăng, đoàn tàu…

Ban Tổ chức đã tiếp nhận khoảng 100 sản phẩm dự thi và lựa chọn được 38 sản phẩm vào vòng Chung kết để trao giải gồm:4 giải sản phẩm ý nghĩa về mặt môi trường tiêu biểu; 4 giải sản phẩm sáng tạo, mới lạ; 4 giải sản phẩm thẩm mỹ cao; và 3 giải sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon
Ban Tổ chức trao giải "Sản phẩm sáng tạo, mới lạ"

Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: Cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn” đặc biệt hướng tới thế hệ trẻ, chỉ một hành động nhỏ hạn chế sử dụng các vật dụng từ nhựa, sử dụng các vận dụng thân thiện với môi trường sẽ từng bước góp phần bảo vệ hành tinh xanh. Qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp mỗi cá nhân đặc biệt là giới trẻ hãy chung tay bảo vệ môi trường không chỉ là trong suy nghĩ mà trở thành những hành động thực tế, từ những việc làm nhỏ nhất đóng góp vào trách nhiệm chung của toàn xã hội vì môi trường sống của chúng ta.

N.H

trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon

Hà Nội nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần
trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon

Đẩy mạnh triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế
trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon

BIENDONG POC hưởng ứng Chiến dịch Chống rác thải nhựa
trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon

Tuổi trẻ PTSC Supply Base chung tay vì môi trường không rác thải nhựa
trao giai mot hanh dong nho voi rac thai nhua lon

Phát động “Phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa”

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn