Trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria bị không kích

15:12 | 29/08/2019

|
Không quân Nga và Syria ngày 28/8 đã thực hiện hơn 15 cuộc không kích nhắm vào một số địa điểm thuộc quyền kiểm soát của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và lực lượng Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Hama và Idlib.
tram quan sat cua quan doi tho nhi ky tai syria bi khong kich
Khu vực đặt trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama cho biết, một máy bay không rõ của Syria hay Nga đã tấn công vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại thị trấn Sheir Magher.

Theo đó, cuộc không kích chỉ đánh trúng vào phần tường của trạm quan sát, song cũng khiến cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải tăng cường an ninh tại khu vực Sheir Magher, thuộc tỉnh Hama.

Mặc dù không ghi nhận thương vong sau đợt không kích kể trên, nhưng lực lượng vũ trang Nga tại Syria có thể sẽ nhận được khiếu nại từ phía Thổ Nhĩ Kỳ khi các bức tường của họ bị trúng đạn.

Được biết, cuộc tấn công này diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Không quân Syria suýt đánh trúng 1 đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển tới thị trấn Khan Sheikhoun ở phía nam Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo chính phủ Syria về việc các lực lượng của họ trở thành mục tiêu tại Syria. Tuy nhiên, Damacus cũng yêu cầu chính quyền Ankara rút quân khỏi Syria vì điều này vi phạm chủ quyền của họ.

Bình An

AMN

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn