Thứ tư 20/11/2019 17:23

TP HCM: Xử phạt người phụ nữ ném giày tại buổi tiếp xúc cử tri

10:55 | 23/10/2018

|
Do quá bức xúc vì chuyện thu hồi đất, bà Nguyễn Thị Thùy Dương đã ném chiếc giày đang mang về phía hội trường trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 TP HCM. Công an phường Bình Trưng Tây, Q.2 đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750 nghìn đồng về hành vi này.

Tối 22/10, trung tá Lê Văn Tuấn, trưởng Công an phường Bình Trưng Tây, Q.2, TP HCM cho biết, mới ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương về hành vi ném giày về phía hội trường trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận này.

chiec giay di vao lich su tiep xuc cu tri
Tiếp xúc cử tri tại Quận 2 - TP HCM bị người dân phản ứng do quá bức xúc việc đất đai.

Theo trung tá Tuấn, bà Dương ném giày không trúng ai nhưng đã có hành vi vi phạm theo nghị định 167/2013/NĐ-CP về "quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình".

Cụ thể, bà Dương bị phạt tiền 500.000 - 1.000.000 đồng đối với hành vi "ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác". "Cộng 500.000 đồng và 1.000.000 đồng lại rồi chia hai, bà Dương bị xử phạt 750.000 đồng", trung tá Tuấn nói.

Cũng theo trung tá Tuấn, ngày 23/10, Công an P.Bình Trưng Tây sẽ mời bà Dương đến nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi bà Dương đóng phạt, cơ quan chức năng sẽ trả lại tang vật là chiếc giày mà bà Dương đã ném.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP HCM diễn ra ngày 20/10, bà Dương đã cầm giày của mình ném về phía hội trường.

Trả lời Tuổi Trẻ, bà Dương cho biết gia đình bà không thuộc diện hộ dân di dời tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, gia đình bà có hai khu đất tại phường Cát Lái và phường Bình Trưng Đông đang có tranh chấp về thu hồi.

Hôm tham gia buổi tiếp xúc cử tri, bà Dương đăng ký phát biểu về việc thu hồi đất của gia đình bà, ngoài ra kiến nghị một số vấn đề liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thấy mình là một trong những người đăng ký đầu nhưng sau đó qua 4-5 người phát biểu không thấy gọi tên mình nên bà bức xúc. Tiếp đó, nghe những câu chuyện của người dân Thủ Thiêm khi bị thu hồi đất nên bà bức xúc dẫn đến hành động ném giày.

Đây là vụ việc đầu tiên ghi nhận được việc người dân phản ứng quá khích trong một buổi tiếp xúc cử tri bằng hành động ném giày lên hội trường.

T.P (TH)

chiec giay di vao lich su tiep xuc cu tri Chủ tịch TP HCM lần đầu đối thoại với người Thủ Thiêm
chiec giay di vao lich su tiep xuc cu tri Chủ tịch TP HCM: "Không phải vì nhà hát mà dừng xây bệnh viện, phát triển giao thông"
chiec giay di vao lich su tiep xuc cu tri TP HCM thông qua dự án xây dựng nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ
chiec giay di vao lich su tiep xuc cu tri Hiện trạng 4,3 ha đất bị thu hồi sai ở Khu đô thị Thủ Thiêm
chiec giay di vao lich su tiep xuc cu tri TP HCM: Nhóm gây rối giết người ở quận 2 ra đầu thú

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • pvgas