TP HCM “ưu ái” cho công trình chống ngập
Việc làm này nhằm mục đích đưa công trình giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1 vào vận hành khai thác dịp 30/4/2018.
Đây là dự án có quy mô lớn, ý nghĩa rất quan trọng, liên quan đến đời sống của người dân nhiều quận, huyện. Dự án sau khi hoàn thành sẽ giải quyết ngập trên diện tích 570km2 và góp phần quan trọng trong việc chống ngập cho thành phố.
![]() |
| Phối cảnh công trình chống ngập trên địa bàn TP HCM |
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao tổ chức họp giao ban hằng tuần với các sở, ngành, đơn vị liên quan để giải quyết ngay các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt là giám sát tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.
Theo Tập đoàn Trung Nam, chủ đầu tư dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1, dự án đang gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng từ 402 hộ dân và 16 doanh nghiệp, tổ chức.
Theo hợp đồng ký kết giữa UBND TP HCM và Tập đoàn Trung Nam, dự án có tổng kinh phí hơn 9.926 tỷ đồng sẽ hoàn thành vào 6/2019.
Vũ Huy
-
TP HCM: Vẫn "loay hoay" tìm giải pháp chống ngập
-
TP HCM: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ngập nặng
-
TP HCM: Người dân mỏi mòn chờ dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng hoàn thành
-
TP HCM: Vì sao người dân Thủ Đức vẫn phải "bì bõm" lội nước?
-
Khánh thành dự án chống ngập trên tuyến đường huyết mạch của TP Thủ Đức
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương


