TP HCM “ưu ái” cho công trình chống ngập
Việc làm này nhằm mục đích đưa công trình giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1 vào vận hành khai thác dịp 30/4/2018.
Đây là dự án có quy mô lớn, ý nghĩa rất quan trọng, liên quan đến đời sống của người dân nhiều quận, huyện. Dự án sau khi hoàn thành sẽ giải quyết ngập trên diện tích 570km2 và góp phần quan trọng trong việc chống ngập cho thành phố.
![]() |
| Phối cảnh công trình chống ngập trên địa bàn TP HCM |
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao tổ chức họp giao ban hằng tuần với các sở, ngành, đơn vị liên quan để giải quyết ngay các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt là giám sát tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.
Theo Tập đoàn Trung Nam, chủ đầu tư dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1, dự án đang gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng từ 402 hộ dân và 16 doanh nghiệp, tổ chức.
Theo hợp đồng ký kết giữa UBND TP HCM và Tập đoàn Trung Nam, dự án có tổng kinh phí hơn 9.926 tỷ đồng sẽ hoàn thành vào 6/2019.
Vũ Huy
-
Hà Nội phân luồng phục vụ thi công hệ thống thoát nước trên nhiều tuyến phố
-
TP HCM: Vẫn "loay hoay" tìm giải pháp chống ngập
-
TP HCM: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ngập nặng
-
TP HCM: Người dân mỏi mòn chờ dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng hoàn thành
-
TP HCM: Vì sao người dân Thủ Đức vẫn phải "bì bõm" lội nước?
-
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
-
Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV
-
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV
-
Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng
-
Danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

