TP HCM thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu

18:38 | 04/08/2021

|
(PetroTimes) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành Quyết định số 2708/QĐ-BCĐ thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo quyết định, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy được phân công làm Giám đốc Trung tâm; ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM làm Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm.

Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu đặt tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, địa chỉ số 55 đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1 (gọi tắt là Trung tâm) gồm 19 thành viên.

Trung tâm có chức năng và nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa (lương thực, thực phẩm...) của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song song đó phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, rà soát các nhu cầu cần được hỗ trợ của những người dân nghèo, cận nghèo, những người dân gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 phải tạm thời nghỉ việc, ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.

Quyết định cũng giao Giám đốc Trung tâm thành lập Tổ giúp việc của Trung tâm trên cơ sở đề cử nhân sự của các cơ quan, đơn vị.

TP HCM thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu
Ảnh minh họa

Theo đó, Trung tâm tổ chức phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng thông qua các cấp chính quyền tại địa phương. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng kiểm tra, giám sát việc điều phối, phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng trên theo nguyên tắc “đúng đối tượng, đúng nhu cầu”.

Trung tâm phối hợp với Sở Y tế rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của các bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19 và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 để kịp thời điều phối nguồn hàng hóa và vật tư y tế hồ trợ đến các đối tượng này.

P.T

Giảm thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ vắc xin Covid-19Giảm thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ vắc xin Covid-19
"Tiệm rau không đồng" của bác cựu chiến binh
Công an quận Nam Từ Liêm tặng xe máy cho nữ lao công bị cướpCông an quận Nam Từ Liêm tặng xe máy cho nữ lao công bị cướp