TP HCM hướng dẫn việc di chuyển trong thời gian giãn cách

19:24 | 29/07/2021

|
(PetroTimes) - UBND TP HCM, vừa có văn bản hướng dẫn việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, TP HCM cho phép người dân đi tiêm vắc xin được ra đường sau 18 giờ. Giấy tờ gồm: giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, và thẻ - phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vắc xin đeo trên ngực, phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, cũng cho phép một số địa phương triển khai tiêm vắc xin sau 18 giờ để đẩy nhanh tiến độ tiêm.

Đồng thời TP HCM cho phép shipper di chuyển liên vùng quận, huyện và TP Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngày 29/7, TP HCM có văn bản thêm hướng dẫn, cho phép shipper đi lại liên vùng
Ảnh minh họa

Về việc người dân đi chợ, siêu thị, chính quyền các xã, phường, thị trấn phát phiếu đi chợ, siêu thị, trong đó ghi rõ thời gian đi và các địa điểm chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị, ra đường phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành, hoặc mặc đồng phục ngành, kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác. Trường hợp nếu đi làm bằng ô tô cá nhân thì phải có thêm giấy xác nhận công tác (màu xanh dương đối với người làm nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị và màu đỏ đối với lực lượng làm công tác hoặc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch).

Trường hợp cấp thiết được nhận diện theo quy định hoặc đăng ký với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và cung cấp cho Công an TP HCM và các quận, huyện, TP Thủ Đức để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng nêu rõ như sau: hàng hóa thiết yếu, đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, đưa đón công nhân, vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, phục vụ cung cấp suất ăn cho các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, ô tô và taxi chở người.

Phạm Tuân

Phạt người đăng tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát 12,5 triệu đồngPhạt người đăng tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát 12,5 triệu đồng
Hà Nội: Yêu cầu hoàn thiện gấp các dự án tái định cư trưng dụng chống dịch Covid-19Hà Nội: Yêu cầu hoàn thiện gấp các dự án tái định cư trưng dụng chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2Phú Thọ: Phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2