Thứ tư 19/09/2018 07:11

TP HCM đề nghị công nhận liệt sĩ đối với 2 hiệp sĩ tử vong

06:30 | 18/05/2018

|
Ghi nhận hành động dũng cảm của 2 hiệp sĩ đã xả thân bảo vệ tài sản của nhân dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đề xuất công nhận liệt sĩ với họ.  
tp hcm de nghi cong nhan liet si doi voi 2 hiep si tu vongThêm một nghi can bị bắt trong vụ 2 hiệp sĩ tử vong
tp hcm de nghi cong nhan liet si doi voi 2 hiep si tu vongCảnh sát nổ súng bắt nghi can Tài "mụn"
tp hcm de nghi cong nhan liet si doi voi 2 hiep si tu vongPhó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ "hiệp sĩ" bị sát hại

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM vừa có tờ trình UBND TP HCM, đề xuất công nhận liệt sĩ đối với anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai).

Họ tham gia Câu lạc bộ hiệp sĩ tự nguyện (nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình) từ nhiều năm qua. Bốn hôm trước, khi cùng đồng đội vây bắt hai tên trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), anh Thôi và Nam đã bị chúng đâm tử vong, 3 người còn lại trọng thương.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, trường hợp 2 hiệp sĩ đường phố tử vong được xem xét công nhận liệt sĩ theo điểm d khoản 1 Điều 17 Nghị định 31/2013 của Chính phủ. Để ghi nhận hành động dũng cảm của các hiệp sĩ đã xả thân bảo vệ tài sản của nhân dân, Sở đề xuất UBND TP HCM có văn bản đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai trường hợp này.

tp hcm de nghi cong nhan liet si doi voi 2 hiep si tu vong
Hiện trường vụ án mạng khiến hai hiệp sĩ tử vong.

Tối 13/5, trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình Trần Văn Hoàng cùng một số người đeo bám Tài và Phú qua nhiều khu vực. Khi phát hiện chúng lấy trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8, các hiệp sĩ vây bắt nhưng bị một tên rút dao đâm túi bụi khiến anh Nam và Thôi tử vong, 3 người còn lại trọng thương.

Hiện trường vụ án chỉ cách trụ sở Công an phường 10 (quận 3) gần 50 m và sát nhóm bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại công trình. Tuy nhiên, sự việc xảy ra rất nhanh, hung thủ đâm gục 5 người chỉ trong 13 giây nên không ai kịp can thiệp.

Công an TP HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tấn Tài (tức Tài "mụn"), Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi) về hành vi giết người và trộm cắp tài sản. Trong đó, Tài được xác định trực tiếp đâm 5 hiệp sĩ đường phố.

Liên quan vụ án, Ngô Văn Hùng (32 tuổi) cũng bị khởi tố hành vi che giấu tội phạm. Cả ba nghi phạm đều mang nhiều tiền án, tiền sự.

Theo VnExpress

Share on Google+
  • qua-ng-ca-o-focustravel
  • vietdragon-land
thoi tiet ngay 199 da nang ngay nang dep

Thời tiết ngày 19/9: Đà Nẵng ngày nắng đẹp

Hôm nay (19/9), Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đà Nẵng mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.
  • vietdragon-land