TP HCM đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

10:51 | 01/08/2021

|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TP HCM đảm bảo tỉ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19.

Theo công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 của Bộ Y tế ngày 24/7/2021, TP HCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin. Riêng trong tháng 8/2021, dự kiến TP HCM sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều này.

Đến ngày 31/7, TP HCM đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này. Cũng trong ngày 31/7, TP HCM đã nhận 1 triệu trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Vero Cell do Sapharco mua.

Tính đến nay, TP HCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vắc xin, trong đó có 1,3 triệu người được tiêm 1 liều vắc xin và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin.

TP HCM đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19
Ảnh minh họa.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại TP HCM, ngày 29/7, Bộ Y tế đã cử Đoàn công tác đặc biệt hỗ trợ công tác tiêm chủng cho thành phố và Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đối tượng tiêm chủng bao gồm tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.

Đồng thời TP HCM cần đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng, huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…

Thành phố tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, kể cả các khu vực đang phong tỏa, đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử, để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

P.Tuân

Hải Dương khẩn trương rà soát, xét nghiệm người tỉnh ngoài về địa phương từ ngày 20/7Hải Dương khẩn trương rà soát, xét nghiệm người tỉnh ngoài về địa phương từ ngày 20/7
Chuyên gia: Chiến lược vắc xin và xét nghiệm của Hà Nội cần đi trước dịchChuyên gia: Chiến lược vắc xin và xét nghiệm của Hà Nội cần đi trước dịch
TP HCM tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lênTP HCM tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên