Hải Dương khẩn trương rà soát, xét nghiệm người tỉnh ngoài về địa phương từ ngày 20/7

07:16 | 01/08/2021

|
(PetroTimes) - Tỉnh Hải Dương yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát lập danh sách, xét nghiệm những người đi ra ngoài tỉnh và quay trở về Hải Dương và những người từ tỉnh ngoài vào tỉnh từ ngày 20/7/2021 trở lại đây.
Hải Dương khẩn trương rà soát, xét nghiệm người tỉnh ngoài về địa phương từ ngày 20/7
Hải Dương yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, xét nghiệm toàn bộ người tỉnh ngoài về địa phương từ ngày 20/7 trở lại đây (ảnh: HD)

Ngày 31/7, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Văn bản số 2762/UBND-VP về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Văn bản nêu rõ, trước những diễn biến mới về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Công an tỉnh, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thành lập bổ sung ngay các chốt kiểm soát cấp huyện, cấp xã nhằm kiên quyết không bỏ lọt người và phương tiện đi về từ vùng có dịch, có nguy cơ cao, mang mầm dịch vào địa bàn tỉnh. Cùng với đó, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ tỉnh ngoài vào và người Hải Dương ra tỉnh ngoài trở về; đặc biệt lưu ý người đến, về từ vùng dịch.

Tỉnh Hải Dương yêu cầu kể từ 12h ngày 31/7, người từ tỉnh ngoài vào và người Hải Dương ra tỉnh ngoài trở về phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm) mới được cho qua chốt.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Công an tỉnh bổ sung đủ, kịp thời cơ sở vật chất để thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn và sức khỏe cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, nhất là trong điều kiện mùa mưa bão đã đến. Các sở, ngành và các địa phương khẩn trương bổ sung kịp thời lực lượng tham gia hoạt động chốt đảm bảo sức khỏe và chuyên môn thực thi nhiệm vụ.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri và Đại hội phụ nữ cấp huyện; hạn chế các hoạt động liên quan đến tụ tập đông người, bán hàng, ăn uống, vui chơi, thể thao…. Đồng thời, tăng cường kiểm soát sàng lọc các trường hợp ho sốt trong cộng đồng, kịp thời phát hiện, xử lý ngay các mầm dịch nếu có.

Đáng chú ý, tỉnh yêu cầu các địa phương yêu cầu lái xe (taxi, xe 100) khai báo việc vận chuyển khách từ ngày 20/7/2021 trở lại đây, trong đó có bao nhiêu trường hợp đi ra tỉnh ngoài hoặc chở khách từ tỉnh ngoài về Hải Dương; lập danh sách báo cáo Ban Chỉ đạo cấp huyện đồng thời lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp này.

Theo đó, các xã, phường, thị trấn, các thôn, khu dân cư khẩn trương rà soát lập danh sách những người đi ra ngoài tỉnh và quay trở về Hải Dương và những người từ tỉnh ngoài vào tỉnh Hải Dương từ ngày 20/7/2021 trở lại đây, báo báo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh trước 12h ngày 2/8. Trung tâm y tế tuyến huyện lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nói trên.

T.H