Tổng thống Venezuela Maduro lại bị ám sát hụt
![]() |
| Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro |
"Tôi yêu cầu thay đổi điểm bỏ phiếu vì các nguồn tin tình báo đáng tin cậy của chúng tôi ở Colombia đã thông báo cho chúng tôi rằng một cuộc tấn công đang chuẩn bị để ám sát tôi vào ngày bầu cử, hôm Chủ nhật tuần trước".
Đối mặt với điều này, nhóm bảo vệ tổng thống đã đề nghị ông Maduro thay đổi thời gian và địa điểm bỏ phiếu. Ông Maduro cáo buộc chính quyền Colombia đứng sau kế hoạch ám sát ông và cho biết toàn bộ vụ việc này đang trong giai đoạn điều tra làm rõ.
Ngày 7/12, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) đã thông báo sơ bộ kết quả bầu cử quốc hội diễn ra trước đó 1 ngày, với Khối Yêu nước vĩ đại - liên minh các đảng cánh tả do đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền đứng đầu, đã giành được đa số ghế tại quốc hội khóa mới.
Nh.Thạch
AFP
-
Khu trục hạm Mỹ chặn tàu chở dầu Nga tiến vào Venezuela
-
Top 10 quốc gia có giá xăng rẻ nhất thế giới
-
Venezuela yêu cầu thông tin chi tiết về hoạt động thăm dò của Exxon
-
Vì sao Venezuela đình chỉ các thỏa thuận năng lượng với Trinidad?
-
Venezuela yêu cầu Trinidad & Tobago trả tiền khí đốt sau khi được Mỹ "bật đèn xanh"
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


