Tổng thống Venezuela Maduro lại bị ám sát hụt
![]() |
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro |
"Tôi yêu cầu thay đổi điểm bỏ phiếu vì các nguồn tin tình báo đáng tin cậy của chúng tôi ở Colombia đã thông báo cho chúng tôi rằng một cuộc tấn công đang chuẩn bị để ám sát tôi vào ngày bầu cử, hôm Chủ nhật tuần trước".
Đối mặt với điều này, nhóm bảo vệ tổng thống đã đề nghị ông Maduro thay đổi thời gian và địa điểm bỏ phiếu. Ông Maduro cáo buộc chính quyền Colombia đứng sau kế hoạch ám sát ông và cho biết toàn bộ vụ việc này đang trong giai đoạn điều tra làm rõ.
Ngày 7/12, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) đã thông báo sơ bộ kết quả bầu cử quốc hội diễn ra trước đó 1 ngày, với Khối Yêu nước vĩ đại - liên minh các đảng cánh tả do đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền đứng đầu, đã giành được đa số ghế tại quốc hội khóa mới.
![]() |
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước